Tue, 12 / 2018 10:17 PM | Ban Biên tập

Ngày 16/12/2018 đông đảo bà con Phật tử người Việt từ trên khắp các miền đất nước Hàn Quốc, đã hoan hỷ và náo nức vân tập về chùa Tam Quang, một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố biển Busan để cùng dâng đèn hoa đăng, tụng kinh, niện Phật, mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà.

Cái lạnh mùa đông đầu mùa Hàn Quốc âm 4 độ, dường như làm cho chúng ta muốn lười biếng hơn trong việc dậy sớm. Nhưng sự khao khát tu tập của các Phật tử xóa tan đi bao cản trở của thời tiết. Sau giờ công phu sáng, tất cả đều dùng sáng trong sự im lặng và chánh niệm.

Trời bắt đầu đổ những cơn mưa, giữa núi rừng thanh tịnh như thầm bảo hãy gột rửa những phiền não trong cuộc sống của chính mình, bằng sự tu tập đạo pháp mầu nhiệm. Để tưởng nhớ đến Đức Phật A Di Đà, đúng 10 giờ, toàn thể đại chúng cùng tụng kinh A Di Đà sau đó thọ trai buổi trưa trong chánh niệm.

Đầu giờ chiều lễ thắp đèn hoa đăng chính thức được bắt đầu. Trong buổi lễ trọng đại này, ai cũng đều chú tâm lắng nghe và hòa nhịp cùng 48 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà. Tiếp nối chương trình là nghi lễ thắp nến truyền đăng, đón nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật, từng ngọn nến lần lượt được thắp sáng và truyền tay đến các quý Phật tử, cứ thế ánh sáng trí tuệ tiếp tục được truyền đi, vùng sáng đã dần lan tỏa khắp căn phòng, soi rọi những nét mặt thành tâm của những người con Phật. Ánh sáng của những ngọn nến lung linh ấy như gói trọn tấm lòng tri ân của chúng con dâng lên đấng thiện thệ A Di Đà-vị cha lành của bốn loài. Các Phật tử đều nhất tâm phát đại nguyện, đem công đức hồi hướng cảnh Tây phương tịnh độ để sau khi xả báo thân được vãng sanh về cảnh giới Tịnh độ – nơi có Phật A Di Đà.

Các Phật tử được nghe 12 lời nguyện niệm Phật giúp cho bản thân ý thức được đường hướng tu tập của mình về pháp môn niệm Phật và chí nguyện để về thế giới Cực Lạc của đức Phật A-di-đà.

Thật hoan hỷ và vinh dự biết bao khi cuối chương trình chúng con được Hòa Thượng trụ trì của chùa Tam quang, Có đôi lời huấn từ đến toàn thể các Phật tử có mặt trong buổi lễ. Bằng cả tấm lòng của một vị trụ trì đáng kính, Thầy đã truyền lửa, truyền nhiệt huyết, sự tinh tấn đến những người con xa quê hương như chúng con. “Các con hãy sống và làm việc bằng chánh niệm từ sự tu tập của chính mình. Tu tập từ những điu đơn giản, từ việc giữ năm giới của người Phật tử tại gia. Và tìm hạnh phúc cho chính mình và không làm khổ người khác. Hay nói một cách khác hơn nếu thân và tâm đu an lạc hạnh phúc thì ta đã mang hạnh phúc cho người khác”.

Sau lời huấn từ, Hòa Thượng Trụ trì đã tặng 150kg gạo đến các cô dâu việt, các bạn sinh viên, các Phật tử lao động tại Hàn Quốc có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc buổi lễ quý Phật tử, ai ai cũng hiện đầy nét hoan hỷ và ấm lòng. Dù xa quê nhưng tinh thần tu học và hướng thiện của bà con người việt vẫn luôn nung nấu trong tâm mình.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

PT: Hàn Quốc

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục