Fri, 02 / 2018 10:42 PM | Ban Biên tập

Ngày 03-04/02/2018, Cộng Đồng Phật Tử Viện Chuyên Tu Tại Hàn Quốc đã long trọng tổ chức “Lễ Tổng Kết Cuối Năm và Khóa Tu Một Ngày An Lạc” tại chùa Long Hoa, thành phố Choeng Ju, Hàn Quốc. Về chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Gak Rae Trưởng Ban Temple stay, đại diện Tông phái Tào khê, chùa Long Hoa, Ban điều hành chùa Long Hoa, cùng đông đảo quý thiện nam, tín nữ Phật tử Việt Nam sinh sống làm việc tại Hàn Quốc. 

Trong buổi lễ Hòa thượng Gak Rae đã có đôi lời huấn thị đến đại chúng: “các con tuy là những Phật tử xa quê hương nhưng vẫn phát tâm tu tập tinh tấn là điều rất tốt. Hi vọng các con sẽ luôn quán chiếu nghiệp chướng của chính mình trên tinh thần nhân quả, nhìn vào hiện tại để có được hạnh phúc ngay đời sống này. Hạnh phúc không phải do Đức Phật ban cho, hay tìm kiếm ở nơi người khác mà hạnh phúc do chính mình tạo ra…”

Sau lời Huấn thị, đại diện Phật tử trong BTC báo cáo tổng kết. Nội dung nêu ra những việc thành tựu trong năm và kế hoạch thực hiện trong năm 2018. Thông điệp của thầy Bổn sư TT. Thích thiện Thuận được các em nhắc đến, để ghi nhớ và thầm hiểu rằng, phải đoàn kết hòa hợp, thực hiện tốt bổn phận của người Phật tử Tại gia, phụng sự nhiệt tình các công tác Phật sự, nương tựa sách tấn nhau, trên dưới đồng lòng cùng thăng tiến về đời sống tâm linh, hỗ trợ nhau làm phước, góp phần xây dựng đạo tràng ngày một lớn mạnh mang đến lợi ích cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và hợp tác giao lưu văn hóa Phật giáo với chư Tôn đức và Phật tử tại Hàn Quốc. 

Nhằm giữ gìn và bảo tồn nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người con Việt. Cũng như thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn đối với tổ tiên trong những ngày chuẩn bị tết đến xuân về trên đất khách, các em đã tổ chức gói Bánh Chưng, Bánh Tét. Khuôn mặt rạng rỡ khi tất cả các em đều được tự tay gói bánh. Dường như chiếc bánh mang cả tâm tư và tình cảm của những đứa con xa xứ, nguyện cầu cho cha mẹ nơi quê hương có một cái tết thật bình an hạnh phúc.

Bên cạnh đó bà con người Việt về tham dự được đốt lửa trại. Cùng về bên nhau đốt lên một ngọn lửa hồng giữa mùa đông tuyết rơi để sưởi ấm tinh thần của những người con Việt xa xứ, không có điều kiện về quê hương ăn tết, đốt pháo hoa đón giao thừa, nướng khoai gợi lại những hình ảnh đón tết thân thương ở Việt Nam.

Có thể nói, chùa không những là nơi sinh hoạt tâm linh của đệ tử Phật mà còn là nơi giao lưu, và gìn giữ những giá trị truyền thống của mỗi cộng đồng, cũng như mỗi quốc gia. Nhờ đó, mà huynh đệ chúng con được quây quần bên nhau, chia nhau củ khoai, miếng bánh làm ấm lòng người xa xứ. 

Ban biên tập xin giới thiệu một số hình ảnh khóa tu:

Bài viết cùng chuyên mục