Mon, 01 / 2020 3:51 PM | Ban Biên tập

Ngày 29/12/2019, dưới sự hướng dẫn và chỉ dạy của Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Đại Đức Thích Thiện Hưng và chư tăng Viện Chuyên Tu đã hướng dẫn Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc long tọng tổ chức Lễ Tổng kết năm 2019 và vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Tam Học – Samhaksa, Tp. Changwon, Hàn Quốc.

Đúng lúc 5 giờ 30 sáng ngày 29/12/2019, mặc dù thời tiết giữa mùa đông giá lạnh nhưng tất cả đại chúng đã thức dậy, để tụng thời kinh Sám hối, là dịp để quý bà con Phật tử kiểm lại tâm mình, sám hối tội lỗi đã gây ra để hướng đến làm những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, tăng trưởng thiện căn.

Đúng 9 giờ 30 ngày 29/12/2019, Đại Đức Thích Thiện Hưng – Trưởng ban tổ chức chính thức khai mạc buổi lễ tổng kết trong không khí trang nghiêm để quý bà con Phật tử tại Hàn Quốc nhìn lại một năm tu học Phật Pháp. Đạo tràng cũng rất vinh dự có sự tham gia và chứng minh của Hòa thượng Kim Woldo – Trụ trì chùa Tam Học, ông Jeong Yeongno – Hội trưởng hội Phật tử chùa Tam Học, ông Lee Woo Seop Phó Hội trưởng Hội Phật tử chùa Tam Học, bà Kim Pansun – Phó Hội trưởng hội Phật tử chùa Tam Học, bà Kim Hyeonju – Uỷ viên Ban giáo vụ hội Phật tử chùa Tam Học, bà An Yusun – Uỷ viên Ban kế toán chùa Tam Học cùng phía ban điều hành chùa. Nhân dịp này, Hòa thượng trụ trì đã rất hoan hỷ và ban đạo từ để sách tấn tinh thần tu học của bà con Phật tử người Việt tại Hàn Quốc. Hòa thượng trụ trì nhấn mạnh “Mặc dù chúng ta khác nhau về ngôn ngữ và văn hóa nhưng chúng ta đều là những người con Phật và hướng đến tìm sự an lạc cho mình và lan tỏa đến mọi người xung quanh”. Hòa thượng hy vọng rằng Phật tử Việt Nam và Hàn Quốc sẽ luôn thực hành đúng như những lời Phật dạy, ngày càng yêu thương và hiểu nhau thông qua khóa tu học, nguyện cho Phật Pháp càng ngày càng được lan tỏa rộng rãi, là cầu nối để gắn bó tinh thần đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc. Thay mặt cho Hội Phật tử chùa Tam Học, ông Jeong Yeongno cũng cảm ơn quý chư tôn đức đã qua chùa Tam Học tổ chức khoá tu cho bà con người Việt tại Hàn Quốc. Trong quãng thời gian sống đời tha hương tại xứ sở Kim Chi có khi cô đơn, lạnh lẽo tủi hờn và đầy khó khăn. Nhưng những khoá tu đã được mở ra nhằm xoa dịu niềm đau nỗi khổ cho bà con Phật tử người Việt là một điều thật đáng mừng và trân trọng. Nguyện cầu chư Phật gia hộ cho quý vị có cuộc sống ổn định và hạnh phúc tại Hàn Quốc qua sự tu tập giáo lý của đức Phật.

Sau những lời đáp lễ của Đại Đức Thích Thiện Hưng, Phật tử Đức Kiên đã đại diện Ban Tổ chức báo cáo thành quả hoạt động Phật sự năm 2019 của Đạo tràng, phân tích ra được những thuận lợi và khó khăn và thông tin tới đại chúng phương hướng hoạt động Phật sự của Đạo tràng trong năm 2020. Cũng trong dịp này, Đạo tràng cũng kiện toàn và ra mắt Ban Tổ Chức sau khi đã được Thầy Bổn Sư Thượng Tọa Thích Thiện Thuận bổ nhiệm. Xen kẽ chương trình còn có các tiết mục múa hát để chúc mừng lễ tổng kết, thắm tình và sôi động. Buổi lễ được tổ chức với sự tham dự của khoảng gần 200 bà con Phật tử người Việt và Hàn Quốc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Bài viết cùng chuyên mục