Sun, 02 / 2019 6:28 PM | Ban Biên tập

Tối ngày 09/02/2019 (nhằm ngày 05/giêng/Kỷ Hợi), Tại Viện Chuyên Tu 2, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã diễn ra lễ tiểu tường kỳ siêu hương linh Lê Văn Lợi, pháp danh Thiện Hộ. Quang lâm chứng minh và hộ niệm tại buổi lễ có Thượng tọa trụ trì Thích Thiện Thuận, chư Tăng cùng Phật tử và toàn thể gia quyến của hương linh.

Đúng 7 giờ 15 phút, lễ kỳ siêu chính thức được cử hành. Thượng tọa trụ trì niêm hương bạch Phật và thỉnh hương linh tề nghệ tại Phật tiền, toàn thể đại chúng đồng tụng kinh A Di Đà hộ niệm và trợ tiến cho hương linh được sanh về cảnh giới an lành. Sau khi thời kinh kỳ siêu hoàn mãn, Thượng tọa trụ trì cùng đại chúng đồng tiến về án tiền của hương linh để thắp hương tưởng niệm.

Hương linh Thiện Hộ lúc sanh tiền là một Phật tử có niềm tin Tam Bảo sâu sắc và đúng với cái pháp danh mà Sư Phụ đặt cho, anh là người hộ đạo đắc lực, đã gắn bó tận tụy với tất cả công tác Phật sự của Viện Chuyên Tu cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay. Đặc biệt là công trình xây dựng tại Viện Chuyên Tu 2, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, anh đã không quản nắng cháy mưa chan, nước trôi lụt cuốn, hy sinh mồ hôi công sức đồng hành với quý thầy gầy dựng Viện Chuyên Tu, vượt qua gian lao khó nhọc. Đối với Sư Phụ trụ trì, anh là người đệ tử thâm tín, trung kiên; đối với đồng đạo, anh là người bạn lữ chân tình, hòa đồng, vui vẻ và cởi mở. Sự ra đi đột ngột của anh là một nỗi mất mát và tiếc thương vô cùng lớn lao không chỉ đối với gia đình mà còn cả với chư Tăng và Phật tử tại Viện Chuyên Tu.

Có lẽ không chỉ là một năm mà sẽ mãi đến sau này, những con người đã cùng đồng hành cùng anh trong các công tác Phật sự tại Viện Chuyên Tu sẽ còn mãi nhắc đến tên anh, và trên từng tảng đá, viên sỏi, hàng cây của chùa, đâu đâu cũng vẫn còn đó hình bóng của anh – người Phật tử chân thành, gần gũi.

Xin giới thiệu một số hình ảnh buổi Lễ kỳ siêu:

Bài viết cùng chuyên mục