Hoà trong không khí hân hoan của hàng triệu trái tim người con Phật đón mừng ngày đản sanh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, vào sáng ngày 12/5/2024 (nhằm ngày 05/4/Giáp Thìn), Viện Chuyên Tu thuộc ấp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trang nghiêm tổ chức […]

Hoà trong không khí hân hoan của hàng triệu trái tim người con Phật đón mừng ngày đản sanh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, vào sáng ngày 12/5/2024 (nhằm ngày 05/4/Giáp Thìn), Viện Chuyên Tu thuộc ấp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Dương lịch 2024 – Phật lịch 2568 hơn 1.000 Phật tử gần xa về tham dự.

Sau phần sinh hoạt giao lưu, ôn lại những sự kiện quan trọng cuộc đời Thái tử Tất Đạt Đa của thầy Thiện Hưng.

Vào lúc 7 giờ 30, chương trình văn nghệ cúng dường Phật đản. Nhóm Phật tử Sen Trắng đã thể hiện “Hành khúc Phật giáo Việt Nam, biểu diễn cờ Phật giáo. Sau đó đoàn cải lương Phật giáo Thanh Nga thuộc ban Văn hóa Phật giáo TP. HCM, thể hiện trích đoạn: “Đi tìm chân lý” của tác giả Chánh Đức Phát, với sự tham gia của Nghệ sĩ ưu tú Lê Trung Thảo, Nghệ sĩ ưu tú Tâm Tâm, Nghệ sĩ Hiếu Liêm thể hiện. Nội dung trích đoạn là hình ảnh thái tử Tất Đạt Đa vượt thành xuất gia tìm cầu chân lý cứu độ nhân sinh thoát khỏi khổ đau.

Tiếp theo là thời pháp ngắn của Thượng toạ Thích Thiện Thuận, Trụ trì Viện Chuyên Tu. Thượng toạ đã chia sẻ về tám ngọn gió trong cuộc đời (bát phong) ai cũng phải đối diện và nỗ lực tu tập để vượt qua. Thượng toạ nhắn gửi quý Phật tử vững bước, cho dù những chông gai, trở ngại có đến thì chúng ta nỗ lực vượt qua vì đây là cách tích tạo những phước đức và công đức làm hành trang cho bản thân, dấn thân phụng sự tốt đạo – đẹp đời.

Sau đó, chư Tôn đức thực hiện nghi thức mộc dục (tắm Phật). Sau khi chư Tăng tán hoa và dâng nước tắm tôn tượng Đức Phật Đản sanh xong, quý Tôn đức đã sắp xếp cho các em nhỏ thành một hàng tuần tự lên tán hoa và tắm Phật nhằm ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng đẹp nhất của tuổi thơ đến chùa tu tập.

Đồng thời, quý nam nữ Phật tử từng dãy ghế sẽ lần lượt thành hàng được quý Thầy trao cho những cánh hoa lài và xếp thành ba vị một hàng để lên tắm tôn tượng đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Phật.

Sau khi tắm Phật xong, quý Phật tử ra bên ngoài hội trường lễ đài để nhận những hộp cơm do Ban hành đường và Ban trai soạn chuẩn bị cho quý Phật tử đầy ấm áp nghĩa tình chốn thiền môn.

Khóa tu học lần 110 chỉ tổ chức trong buổi, sau khi dùng trưa xong, một số hành giả phát tâm thọ trì Tam quy Ngũ giới, được Thượng tọa Trụ trì chuyền trao quy giới để trở thành những người con Phật trong sự kiện Đức Phật Đản sanh – đánh dấu bước ngoặt kỷ niệm sanh thành trong đạo pháp của quý Phật tử theo bước chân Thầy học đạo.

Khóa tu khép lại trong niềm huân hoan và tôn kính của người con Phật khi hướng về ngày đức từ phụ Đản sanh.

BBT