Mon, 12 / 2019 6:35 AM | Thiện Hưng

Ngày 8/12/2019 chư Tăng cùng Phật tử Viện Chuyên Tu do TT. Thích Thiện Thuận, Trụ trì Viện Chuyên Tu, ấp Bình Lâm, Lộc An, Long Thành Đồng Nai làm trưởng đoàn, kết hợp cùng UBMTTQ tỉnh Đồng Nai và Trung tâm Văn hóa và Sinh thái hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai, phóng sanh 100 ngàn con cá xuống hồ Trị An, tổng kinh phí là 200 triệu đồng.

Buổi lễ có sự tham dự của TT. Thích Hạnh Bảo, Trụ trì chùa Liên Tâm Phần Lan; cùng chư tôn đức Tăng tại Viện Chuyên Tu; sự hiện diện của ông PGS. Ts. Huỳnh Văn Tới nguyên chủ tịch UB. MTTQVN tỉnh Đồng Nai, ông Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Đồng Nai và các cấp lãnh đạo Trung tâm Văn hóa và Sinh thái hồ Trị An, các vị lãnh đạo Trung tâm Văn hóa cùng 500 nam nữ Phật tử tham dự.

Trong buổi lễ TT. Thích Thiện Thuận đã chia sẻ về tinh thần bảo về môi trường sinh thái, bảo vệ trái đất sanh. Thượng tọa đã dẫn dụ về cuộc đời Đức Phật gắn liền với thiên nhiên và sống với thiên nhiên từ khi Ngài giáng sanh, tu tập, thành đạo, thuyết pháp, nhập diệt, tất cả đều sinh hoạt trong các khu rừng… Thay lời BTC Thượng tọa tri ân các mạnh thường quân, quý nam nữ Phật tử đã phát tâm ủng hộ cho chương trình và cảm ơn các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện cho BTC có buổi thả cá thuận lợi và mang nhiều ý nghĩa. Đại diện Trung tâm các vị lãnh đạo phát biểu tri ân Đoàn và ghi nhận sự đóng góp của BTC góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và duy trì vì một hành tinh trong lành.

Sau buổi phóng sanh, đoàn được đi tham quan chiến khu D, nơi đây tổng diện tích 10.303 héc ta. Chiến Khu D là một cắn cứ quân sự ở miền Đông Nam Bộ của Mặt trận Việt Minh và Quân đội Nhân dân Việt Nam trong chiến tranh Đông Dương và của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Đoàn đã thắp hương tưởng niệm, dùng trưa và chia tay trở về trú xứ.

Xin tri ân các cấp chính quyền, quý mạnh thường quân, quý đồng bào Phật tử xa gần đã dành thời gian đi cùng đoàn và hỗ trợ kinh phí để BTC thực hiện chương trình hoàn mãn. Thông tin và danh sách của quý vị phát tâm, BTC sẽ cập nhật trên trang nhà vienchuyetu.com để quý vị tiện theo dõi.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục