Sat, 06 / 2018 6:30 AM | Ban Biên tập

Hòa trong không khí đón mừng ngày Phật đản trên khắp thế giới, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản kỷ niệm ngày sinh của đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật vào ngày 27/05/2018, nhằm ngày 13/04/AL, Phật lịch 2562.

Quang lâm tham dự có Thượng tọa Soo Il Jo – Trụ trì chùa Trang Nghiêm, ĐĐ. Thích Thiện Long – Tri sự Viện Chuyên Tu Việt Nam, cùng đông đảo nam nữ Phật tử. Trong buổi lễ, sau nghi thức dâng hoa cúng dường lên đức Phật, ĐĐ. Thích Thiện Long thay mặt Sư phụ – TT. Thích Thiện Thuận tuyên đọc diễn văn Khai mạc. Sau lời khai mạc, đại chúng lắng nghe Thượng tọa Soo Il Jo ban lời huấn từ. Thượng tọa chia sẻ về ý nghĩa đản sanh, và nói: “Trong bài diễn văn chúng tôi vừa được nghe có câu: Trên tinh thần bình đẳng, đức Phật dạy: “Con người không có sự khác biệt về đau khổ và giải thoát trên màu da và chủng tộc, vì chúng sanh nào cũng có máu cùng đỏ và nước mắt cùng mặn”. Tuy chúng ta có khác nhau về văn hóa và ngôn ngữ nhưng Thầy nghĩ chúng ta cùng là đệ tử của đức Phật, có nghĩa là cùng một gia đình”. Thượng tọa hứa khả sẽ giúp đỡ cộng đồng Phật tử trong những hoạt động tu tập tại chùa Trang Nghiêm vào thời gian tới. Sau lời huấn từ của Thượng Tọa Soo Il Jo, toàn thể Phật tử lại có cơ hội được ôn lại cuộc đời của đức Phật do ĐĐ. Thích Thiện Long trùng tuyên. Tiếp theo là phần thắp nến tri ân. Những ngọn nến lung linh được trao truyền cho các hàng Phật tử và được dâng lên cúng dường đức Phật, thắp ánh sáng mang lại niềm tin và hi vọng cho mọi trái tim xa xứ. Ánh sáng nến tinh khiết, sống động và ấm áp tình người, mang lời nguyện cầu thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc trong ánh từ quang của đức Phật. Sau lễ thắp nến, đại chúng được dâng nước tắm đức Phật sơ sinh trong nghi lễ trang nghiêm cùng lời kệ tắm Phật.

Khóa lễ đã diễn ra thành công viên mãn. Phật tử các nơi về tham dự lòng dâng trào niềm hân hoan của người con Phật đón mừng ngày đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni ra đời.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:


ĐĐ. Thích Thiện Long thay mặt Sư phụ – TT. Thích Thiện Thuận tuyên đọc diễn văn Khai mạc


Đại chúng lắng nghe Thượng tọa Soo Il Jo ban lời huấn từ


Thắp nến tri ân, ngọn nến được trao truyền cho các hàng Phật tử


Đại chúng được dâng nước tắm đức Phật sơ sinh


Buổi lễ phóng sanh

Tin ảnh: CĐPTVCT Hàn Quốc

Bài viết cùng chuyên mục