Mon, 10 / 2022 8:25 AM | Thiện Quang

Sáng ngày 2/10/2022, nhằm ngày 7/9/ Nhâm Dần tại chùa Vạn Thiện tổ chức lễ Hằng Thuận – Quy y cho đôi uyên ương Phật tử Lê Anh Tuấn Pháp danh Thiện Tâm và Nguyễn Phạm Phương Thiên Pháp danh Diệu Tịnh.

Buổi lễ dưới sự hướng dẫn và chứng minh của Thượng toạ Thích Thiện Thuận, Trụ trì Viện Chuyên Tu, chùa Vạn Thiện cùng chư tôn đức Tăng tại bổn tự. Đây là buổi lễ quan trọng đánh dấu bước đi to lớn của cuộc đời mỗi người, bởi vì khi đã trao gửi tình yêu thương cho nhau nghĩa là hai bạn trẻ đã nguyện gánh vác trách nhiệm của nhau, cùng đi chung đến cuối cuộc đời dù có gian lao khó nhọc hay buồn vui hạnh phúc.

Để minh chứng cho tình yêu chung thuỷ của hai bạn trẻ, Thượng toạ Trụ trì đã chỉ dạy tận tình về lẽ sống và trách nhiệm chung sống của gia đình sau hôn lễ. Thầy chia sẽ trong kinh Người Áo Trắng, Đức Phật dạy rõ về năm điều khắc ghi của mỗi một người vợ cũng như 5 điều tâm niệm cho mỗi người chồng. Qua đó, mỗi người khi đã nguyện thề chung bước nghĩa là cùng chia sẻ buồn vui, lên thảm nhung hay xuống cát bụi đều cùng nhau song hành. Một khi đã nói lời yêu thương là phải biết yêu thương bao dung luôn cái xấu, cái dỡ của người bạn đời, nếu mỗi người chỉ nhìn thấy cái tốt, yêu lấy cái đẹp không thôi thì đến một mai gia đình sẽ đỗ vỡ, bởi lẽ không ai hoàn hảo trên cuộc đời. Tuy nhiên, mỗi người đều phải có ý thức và trách nhiệm san sẻ xây dựng tổ ấm cho gia đình và con cái về sau.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và long trọng tại chánh điện, dưới sự chứng minh của Thầy Trụ trì, chư Tôn đức Tăng và bà con hai họ, nam nữ Phật tử, đôi uyên ương đã chính thức trao nhẫn cưới cho nhau và phát nguyện trọn đời chung sống. Việc trao nhẫn cưới của đôi bạn trẻ chính là cột mốc sáng ngời để hai bạn chung sống với nhau cả đời dù có vật đổi sao dời, cuộc sống gian truân. Chính vì được chư Phật và đại Tăng chứng giám sẽ là động lực to lớn để cô dâu chú rễ giử gìn mãi nét đẹp của một gia đình xum họp, đầm ấm theo truyền thống văn hoá của người Việt Nam.

Cuối chương trình gia đình chụp hình lưu niệm cùng quý Thầy và dùng cơm tự chọn tại trai đường.

Bài viết cùng chuyên mục