Wed, 12 / 2017 11:11 AM | Thiện Đạt

Lễ Hằng Thuận Tại Viện Chuyên Tu

 

Ngày 19 tháng 12 năm 2017 (nhằm mùng 2 tháng 11 năm Đinh Dậu), theo lời thỉnh cầu của gia đình Phật tử Thiện Kim – Hoa Hỷ, được sự chấp thuận của chư Tôn đức Tăng tại Viện Chuyên Tu ấp Bình Long, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi tân lang, tân nương Bành Minh Trung pháp danh Khánh Lâm và Bùi Thị Bích Phượng pháp danh Diệu Hân.

Tại ngôi Đại hùng Bảo điện mới, buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng, thấm tình đạo vị. Đến chứng minh cho buổi lễ gồm có Nhị vị Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Thích Hạnh Bảo cùng Tăng chúng Viện Chuyên Tu và bà con trong hai tộc họ cùng đông đảo quý Phật tử từ các nơi về tham dự.


Trong buổi lễ, TT. Thích Thiện Thuận và cha mẹ hai bên đã răn dạy cho đôi tân lang, tân nương rất nhiều về những điều thiết yếu trong cuộc sống lứa đôi, những điều hay lẽ phải trong sinh hoạt thường nhật…khi chồng mắc lỗi thì vợ phải cư xử như thế nào…? và ngược lại khi vợ giận dỗi thì chồng phải làm gì…? Trước Tam Bảo đôi tân hôn đã phát mười điều nguyện. 

Sau đó, nhị vị Thượng tọa đã thay mặc cho chư tôn đức Tăng tặng quà cho đôi tân lang, tân nương; bà con hai họ và quý Phật tử tuần tự gởi quà chúc mừng và chụp hình lưu niệm.

 

 Buổi lễ kết thúc trong niềm cảm xúc và vui tươi của mọi người. Đến 10h30 là phần cúng dường trai phạn cho chư Tôn đức Tăng và hai họ cùng quý Phật tử dùng bữa tiệc chay tại hành đường.  


Trong kinh điển nhà Phật có nhiều bộ kinh nói về xây dựng hạnh phúc gia đình, và kiến tạo cảnh an lạc ngay giữa trần gian nầy. Theo tên gọi, “hằng” là thường xuyên, luôn luôn, còn “thuận” là hòa thuận, đồng thuận, hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong cuộc sống. Do đó, mục đích chính của lễ Hằng thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Nhằm xây dựng nét đẹp truyền thống của người con Phật và tinh thần quý mến Tam Bảo của người Phật tử. Đây là một nét đẹp trong đời sống hôn nhân và gia đình của các bạn trẻ. Mong rằng ngày càng có nhiều lễ Hằng thuận đầy ý nghĩa như vậy để mọi người con Phật ý thức được giá trị chân thật của cuộc sống!

 

Bài viết cùng chuyên mục