Mon, 04 / 2018 4:56 PM | Ban Biên tập
Sáng ngày thứ tư, 11/4/2018 (nhằm 26/2/Mậu Tuất), Lễ Chung thất của cố Phật tử Lê Văn Lợi pháp danh Thiện Hộ diễn ra trang nghiêm tại Viện Chuyên Tu 2, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 
Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Kiến Tánh, Trụ trì chùa Bửu Lâm; Hòa thượng Thích Minh Tâm, Trụ trì chùa Phật Ân; Hòa thượng Thích Thật Tánh, Hòa thượng Thích Minh Trí và khoảng 150 vị Tôn đức Tăng Ni trụ trì các Tự viện, Tịnh xá tại khu vực huyện Long Thành. 
 
Tiếng hòa âm tụng kinh A Di Đà của chư Tôn đức trong sắc y vàng thanh thoát đã lay động từng chồi cây, dòng nước tại Viện Chuyên Tu khi lần đầu tiên được cung đón chư Tăng Ni đông đảo đến chứng minh cho buổi lễ chung thất của cố Phật tử đã đóng góp nhiều công sức, tâm nguyện cho ngôi chùa từ ngày đầu thành lập cách đây 7 năm.
 
Lễ cúng dường Trai Tăng thật linh thiêng với hình ảnh uy nghi, khả kính của chư Tăng Ni, nghi thức thọ trai trong chánh niệm của Tăng đoàn thời đức Phật như được tái hiện trong sự tôn kính của mọi người. Đại diện tang quyến, Lê Lâm Đại Lộc pháp danh Trung Hải, con trai trưởng của cố Phật tử Thiện Hộ dâng lời tác bạch thật tha thiết như gởi nỗi đau mất phụ thân vào từng hạt cát còn lưu bóng người xưa một thời dãi dầu mưa nắng. Người đi thì đã đi xa, nhưng tâm nguyện mãi còn ở lại với với bao thương tiếc của người thân, bạn bè và pháp lữ.
 
Trong sự kiện này, để tạo phước duyên hồi hướng cho người thân quá vãng, tang quyến đã phát tâm tặng 100 phần quà cho bà con nghèo trong địa phương, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.
 
Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:
Bài viết cùng chuyên mục