Thu, 02 / 2019 8:03 AM | Thiện Hưng

Tối ngày 06/02/2019 nhằm ngày mồng 2 tết năm Kỷ Hợi, tại Viện Chuyên Tu 2, chư Tôn đức cùng quý Phật tử đã tụng thời kinh cầu an đầu năm.

Sau khi đảnh lễ Tịch Quang Bảo tháp, đại chúng vân tập về chánh điện phúng tụng kinh văn cầu nguyện cho đất nước thái bình nhân dân an lạc. Thời kinh kết thúc, chúng xuất gia và tại gia, đại diện mừng khánh tuế Thượng tọa trụ trì. Thầy Thiện Mẫn đại diện đạo tràng dâng lời khánh tuế. Trong lời khánh tuế Thầy đã bộc bạch lời tri ân và mong Thượng tọa trụ trì có nhiều sức khỏe và thành tựu những việc đã sắp xếp trong thời gian tới mà đặt biệt là xây dựng chùa.

Đáp lại những lời bộc bạch của đại chúng, Thượng tọa trụ trì đã có lời huấn từ. “Trước tiên thầy xin chân thành cảm ơn chúng đệ tử xuất gia và tại gia, cảm ơn nghĩa tình mà các con đã dành cho sư phụ. Một năm qua, các con đã không ngại gió mưa đồng hành cùng sư phụ trong các Phật sự trực tiếp hoặc gián tiếp. Nhìn lại một năm trôi qua chúng ta đã làm một vài việc nhỏ, nhưng nó chẳng đáng là gì so với dòng đời đang cuộn chảy, trong khi tuổi đời đang chồng chất. Biết mai này chúng ta có cơ hội cùng nhau ngồi lại tụng một thời kinh, cùng nhau chung tay gánh vác Phật sự được hay không? Đó là một ẩn số. Cơn lốc xoáy vô thường không chừa một ai, đó là điều chúng ta cần lưu tâm và ghi nhớ. Năm nay, khi ngồi điểm lại chúng ta chưa thấy kết quả nào khả quan trên lộ trình tu học giải thoát mà đôi khi lại bị phiền não đời thường chi phối. Sư phụ rất mong các con tu hành tinh tấn, diệt trự những tham sân chấp ngã để có thể tìm được sự an lạc đích thực, thông qua giáo lý đạo Phật mà các con đã được học…”

Sau lời huấn từ của Thượng tọa trụ trì, đại chúng sinh hoạt đầu năm, cùng chia sẻ những vui buồn trong một năm qua, dùng bánh, nước, để kết nối tình huynh đệ và dự kiến cho một lộ trình mới của năm Kỷ Hợi.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi lễ:

Đại chúng đảnh lễ Tịch Quang Bảo tháp

Thời kinh đầu năm

Đại chúng mừng khánh tuế Thượng tọa trụ trì

Thượng tọa trụ trì mừng tuổi đến đại chúng

Đại chúng sinh hoạt đầu năm

 

Bài viết cùng chuyên mục