Tue, 11 / 2018 8:49 AM | Ban Biên tập

Ngày 24 và 25 tháng 11 năm 2018, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc tại Tp. Daegu. Trong không khí giá lạnh kèm theo những cơn mưa đầu đông tại xứ sở Kim Chi, quý bà con Phật tử trên mọi miền đất nước Hàn Quốc như Yongin, Incheon, Suwon, Changwon, Gwangju và các tỉnh lân cận đã không quản ngại đường xa đã về chùa Pháp Vương tham gia khóa tu một ngày an lạc. Đặc biệt, dù mới chỉ biết thông tin khóa tu qua mạng xã hội, tuy nhiên với tinh thần cầu pháp, có những quý Phật tử ở tận Ganghwa (biên giới Nam- Bắc Hàn) đã bắt nhiều chuyến tàu để đến tham dự khóa tu.

Đúng 19 giờ ngày 24 tháng 11, các Phật tử vân tập về chùa, sau những lời hỏi thăm, nghỉ ngơi và tiểu thực, quý bà con Phật tử tập trung về chánh điện cùng nhau tụng Đại bi Thập chú. Sau đó, toàn thể đạo tràng ngồi cùng nhau trà thiền, giao lưu ca nhạc Phật giáo với nhiều tiết mục đặc sắc, chia sẻ những nỗi niềm trong cuộc sống để niềm vui được lan tỏa và nỗi buồn được chia vơi.

Chủ nhật ngày 25 tháng 11, đúng 5 giờ sáng, mặc dù sương sớm còn chưa tan nhưng đạo tràng đã thức chúng để tập trung về nơi chánh điện tụng thời kinh Sám hối, quay về kiểm lại tâm mình, cải ác tùng thiện cho đời sống được thêm phần an lạc. Với mong muốn hiểu thấu về hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm. Đúng 9 giờ 30 phút toàn thể đạo tràng về nơi chánh điện để tụng kinh Phổ Môn cầu cho quốc thái dân an, mong cầu mọi người được sống trong ánh sáng từ bi của Bồ tát Quán Thế Âm.

Buổi chiều, sau thời khóa tụng kinh A Di Đà, đạo tràng đã tổ chức các trò chơi dân gian như nhảy dây, kéo co,… Mặc dù ai cũng thấm mệt sau khi tham gia các trò chơi nhưng trên gương mặt luôn hiện ra niềm an vui, hoan hỷ khi được cùng nhau giao lưu và nhận những phần quà nhỏ từ Ban Tổ chức.

Khóa tu được kết thúc sau buổi lễ phóng sinh thật ý nghĩa, giúp cho các Phật tử hiểu hơn về mạng sống của chúng sinh, tránh bỏ nghiệp sát.

Chương trình tu học kết thúc viên mãn vào 16 giờ cùng ngày, bà con Phật tử chia tay nhau trong niềm hoan hỷ và cùng hẹn gặp lại tại Lễ Vía Phật A Di Đà vào tháng 12/2018 tại chùa Samgwangsa, thành phố cảng Busan xinh đẹp của Hàn Quốc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của khóa tu an lạc tại thành phố Daegu:

Tin và ảnh: Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc.

Bài viết cùng chuyên mục