Tue, 07 / 2019 6:41 AM | Thiện Hưng

Ngày 6~7 tháng 7 năm 2019, được sự chỉ dạy của Thầy Bổn sư TT. Thích Thiện Thuận – Trụ trì Viện Chuyên Tu, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc đã long trọng tổ chức khóa tu một ngày an lạc tại thành phố Gimhae, Hàn Quốc.

Gác lại bao nỗi lo toan, bộn bề của cuộc sống, chiều ngày 6 tháng 7, gần 100 Phật tử từ khắp các tỉnh thành của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp đã cùng nhau vân tập về mái chùa Đại Pháp Luân để chuẩn bị tham gia khóa tu. Sau khi thọ trai và tụng kinh A Di Đà, toàn thể đạo tràng đã cùng nhau quây quần, chia sẻ với nhau về giáo lý Phật Pháp, về những khó khăn cuộc sống của những người con xa xứ, xen kẽ đó là những tiết mục văn nghệ Phật giáo đặc sắc đem lại cho đại chúng những tiếng cười rộn rã và đầy hỷ lạc.

Sáng ngày 7 tháng 7, chính thức bước vào khóa tu, mở đầu với bài thể dục buổi sáng trên nền ca khúc “Hôm nay ta về đây” không những mang lại một nguồn năng lượng tuyệt vời cho các khóa sinh mà còn tăng thêm tinh thần đoàn kết trong đạo tràng. Đúng 9 giờ 30 phút, toàn thể đại chúng vân tập về chánh điện cùng nhau tụng thời kinh sám hối, để kiểm tâm, sám hối các tội lỗi đã qua, nguyện không làm các việc ác, tăng cường làm các việc thiện. Sau đó, toàn thể đại chúng chơi các trò chơi dân gian đặc sắc để tăng cường sức khỏe và thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết. Cuối thời khóa tu học buổi sáng, các Phật tử còn được thực tập thọ trai trong chánh niệm và kinh hành niệm Phật.

Buổi chiều ngày 7 tháng 7, sau nghi thức tụng kinh cầu an, toàn thể đạo tràng đi phóng sinh để thực tập nuôi dưỡng lòng từ bi, tôn trọng mạng sống, bình đẳng với tất các chúng sanh theo lời Phật dạy.

Dưới sự giúp đỡ và tạo điều kiện của chùa Đại Pháp Luân, bằng tất cả lòng thành tâm và sự yêu thương, đoàn kết của bà con Phật tử tại Hàn Quốc, khóa tu đã kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ thể hiện trên nét mặt của tất cả mọi người. Kết thúc khóa tu, bà con Phật tử đã không quên gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất và hẹn gặp lại vào khóa tu lần sau.

Dưới đây là một số hình ảnh của ghi nhận khóa tu:

CĐPTVNTHQ

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục