Sun, 04 / 2019 8:06 PM | Thiện Hưng

Ngày 14/04/2019, sau thời thiền tọa, sám hối và dùng sáng, BTC chính thức làm lễ khai mạc khóa tu học Phật pháp lần thứ 9 tại chùa Tam Quang Tp. Busan Hàn Quốc.  

Quang lâm tham dự có sự hiện diện của: HT. Se Un Trụ trì chùa Tam Quang-chứng minh BTC khóa tu học; TT. Thích Thiện Thuận, UV Thường trực BHP Trung ương, Phó BTS-kiêm Trưởng BHP GHPGVN tỉnh BR-VT, Trưởng BTC khóa tu học; TT. Thích Minh Hạnh, Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN huyện Long Thành, Phó BTC khóa tu học; cùng chư Tôn đức Tăng Ni tại Việt Nam tham dự.

Về phía Văn phòng chùa Tam Quang

Ông: Ha Man Chơl: Vỷ viên Ban Giáo vụ, Hội Phật tử chùa Tam Quang; ông Truê Te Hoan, Uỷ viên Ban quảng bá thông tin Hội Phật tử chùa Tam Quang và gần 400 nam nữ Phật tử từ các nơi về tham dự.

Sau phần tuyên bố lý do, TT. Thích Thiện Thuận đọc diễn văn khai mạc. Thượng tọa đánh giá cao tinh thần tu học của quý nam nữ Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc. Mục đích Thượng tọa tổ chức nhiều khóa tu học tại Hàn Quốc là tạo sân chơi lành mạnh, trong sáng và hòa ái cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc.

Quý Phật tử Đoàn đồng ca chùa Tam Quang thể hiện ca khúc cúng dường

Phật tử Nguyễn Mỹ Phương thể hiện ca khúc Lạy Phật Quan Âm

Đại diện cho các hành giả Phật tử Thiện Kiến đọc lời phát nguyện, thể hiện sự quyết tâm dõng mãnh sống đời hướng thiện, tu học theo giáo pháp của Phật Đà

HT. Se Un, Trụ trì chùa Tam Quang, đạo từ đến chư hành giả.

Hòa thượng đã có lời cảm ơn và tán thán công đức của chư Tôn đức và quý Phật tử đã dành thời gian về tham dự khóa tu. Hòa thượng nêu cao tinh thần hoằng pháp của chư Tôn đức tai Việt Nam, đã kết nối cộng đồng Phật tử và giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Cho dù sinh sống ở đâu thì thầy mong rằng các Phật tử đều nhìn nhận rằng mình là những người con trai và con gái của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Vì vậy chúng ta cần nói điều lành, nghĩ điều lành và thích nghi được với hoàn cảnh sống của mình tại đây.

Đã là con của Phật, chúng ta ở đâu thì nơi đó chính là nhà của mình, như vậy đời sống của mình sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Chúng ta hãy nuôi lớn ý chí của mình, nuôi lớn tâm từ bi và trí tuệ để xem nơi đang ở là nhà của mình là Phật quốc độ để sống bình an.

Quý Phật tử hãy xem chùa Tam Quang như ngôi nhà của mình, bất cứ lúc nào có thời gian quý vị hãy ghé vào chùa tĩnh tâm tu học hay là khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Cuối cùng Hòa thượng trân trọng tri ân công đức của TT. Thích Thiện Thuận và chư Tôn đức tại Việt Nam đã tổ chức khóa tu và chúc toàn thể quý Phật tử sức khỏe và bình an.

Đoàn đồng ca chùa Tam Quang thể hiện ca khúc cúng dường

Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, TT. Thích Thiện Thuận đại diện BTC tặng quà đến HT. Se Un và kỷ niệm chương khóa tu đến các vị Văn phòng chùa Tam Quang

Chư Tôn đức tặng quà đến các hành giả có điểm cao trong phần thi trắc nghiệm giáo lý

Phật tử Thiện Kiến trình bày ca khúc Biết bao giờ dâng lên cúng dường

TT. Thích Minh Hạnh đại diện BTC đọc bài cảm tạ. Đến 11 giờ, chương trình lễ khai mạc khép lại, chư Tôn đức cùng hành giả chụp ảnh lưu niệm và dùng trưa

Ban TTTT khóa tu

Bài viết cùng chuyên mục