Theo như lịch trình ấn định, Khóa tu học Phật pháp lần thứ 14 với chủ đề “Kiến tạo bình an” do Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tổ chức, từ ngày 13-14/04/2024, tại chùa Hải Tinh đã thành công tốt đẹp. Được sự cố vấn của TT. Thích Thiện Thuận, […]

Theo như lịch trình ấn định, Khóa tu học Phật pháp lần thứ 14 với chủ đề “Kiến tạo bình an” do Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tổ chức, từ ngày 13-14/04/2024, tại chùa Hải Tinh đã thành công tốt đẹp.

Được sự cố vấn của TT. Thích Thiện Thuận, người thầy tâm linh của Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu – Trưởng BTC khóa tu, Đại đức Thích Thiện Hưng – Tổng điều phối, đã sắp xếp mọi việc và phân bổ công tác phục vụ khóa tu, triển khai và thực hiện nhiều phiên họp, thành lập các tiểu ban. Sau 2 tháng thực hiện và triển khai, mọi việc đã hoàn tất, sẵn sàng cho khóa tu.

Dù khóa tu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn (2 ngày), nhưng các hành giả tham dự khóa tu đã được chư Tôn đức hướng dẫn tham gia nhiều chương trình, sự kiện khác nhau, như là hướng dẫn tọa thiền, sám hối, tụng kinh, tham gia chương trình vấn đáp Phật pháp, nghe pháp thoại, quy y Tam bảo, đặc biệt là buổi lễ khai mạc đã để lại cho quý hành giả niềm hân hoan vô bờ,… Khóa tu đã tạo ra nhiều ấn tượng tốt đẹp, chuyển hóa nội tâm của nhiều hành giả, nhiều Phật tử Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại xứ sở Kim Chi, và nhất là đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong việc thay đổi cách nhìn, cũng như thái độ ứng xử của người dân Hàn Quốc đối với người Việt xa xứ, qua sự nỗ lực tinh tấn tu học của chư hành giả tham dự khóa tu. Đây cũng chính là bức thông điệp quý báu mà Ban tổ chức khóa tu muốn nhắn gửi đến mọi người.

Các hành giả trong khóa tu “Kiến tạo bình an”, và các Phật tử người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc có được cơ hội quý báu này, chính là nhờ ân đức cao cả của chư Tôn đức Tăng, Ni trong Đoàn hoằng pháp Viện Chuyên Tu từ Việt Nam sang, do TT. Thích Thiện Thuận làm trưởng đoàn.

Ban tổ chức khóa tu học lần thứ 14 xin niệm ân công đức của HT. Kim Worl Do, trụ trì chùa Hải Tinh, TP. Gimhae, Hàn Quốc, cùng các cô chú trong Ban Quản trị chùa Hải Tinh, đã tạo điều kiện cho cộng đồng Phật tử người Việt vân tập về chùa tu tập.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng xin gửi lời tri ân đến tất cả các anh chị em Phật tử đã chung tay đảm trách công việc trong các tiểu ban. Quý vị đã liên lạc để mượn trú xứ, tham gia vào công việc lễ tân, trần thiết, hành đường… Ban tổ chức gửi lời tri ân sâu sắc đến Ni sư Thích Nữ Diệu Lành – Trụ trì chùa Bửu Lâm, Trưởng ban trai soạn, cảm ơn các anh chị em phụ trách các khu vực trong đạo tràng, Ban Thông tin Truyền thông, Ban nghi lễ, Ban thư ký, Ban thủ quỹ,… Và Ban tổ chức không thể không ghi nhận tinh thần, nhiệt huyết phụng sự, cũng như tinh thần tu học tha thiết của các hành giả, các thiện nam tín nữ Phật tử đang sinh sống khắp mọi miền của đất nước Hàn Quốc đã về tham dự khóa tu. Chính quý vị đã góp phần tạo nên sự thành công tốt đẹp của khóa tu.

Ngoài ra, để khóa tu học lần thứ 14 được thành công viên mãn, Ban tổ chức đã nhận được những tịnh tài, phẩm vật từ quý Tôn đức, và quý Phật tử ở các nơi hỷ cúng. Ban Thư ký xin báo cáo thu chi tịnh tài và vật phẩm của Quý tôn đức, quý Phật tử, quý mạnh thường quân đã cúng dường cho khóa tu, mời quý vị nhấn vào đường link bên dưới để xem chi tiết báo cáo thu chi của khóa tu:

Báo cáo tài chính thu-chi của Khóa tu học lần thứ 14 

Và đây là những hình ảnh của bản báo cáo thu chi:

Dù Ban Thư ký đã cố gắng hết sức để cập nhật danh sách tịnh tài, vật phẩm của quý liệt vị cúng dường, nhưng có có thể không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong liệt quý vị hoan hỉ nhắn tin cho Ban Thư ký (Diệu Quang, SĐT/Zalo: +821066756264) để chúng con điều chỉnh, cập nhật.

Kết thúc khóa tu, thay mặt Ban Tổ chức và toàn thể Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc, chúng con thành kính đảnh lễ niệm ân chư Tôn đức Tăng, Ni, ngưỡng nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý Ngài pháp thể khinh an, phước trí nhị nghiêm, mãi luôn là những vị thầy tâm linh hướng dẫn Chánh pháp, dẫn bước chúng con vượt qua những chông gai, nghịch cảnh, tìm được sự an lạc tự thân, vun đắp hạnh phúc gia đình, phát triển đạo đức xã hội, và tấn tu đạo nghiệp để giác ngộ, giải thoát.

Thay mặt BTC

Đại đức Thích Thiện Hưng

Phó Ban tổ chức, Tổng điều phối Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc