Wed, 07 / 2018 9:50 AM | ThienDat

14 giờ 30 ngày 04/7/2018, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã quang lâm chùa Như Ý, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuyết giảng chủ đề “Khi Con Lớn Khôn” cho Khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” lần 1 do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức với sự tham dự khoảng 400 khóa sinh là học sinh từ 12 đến 22 tuổi.

Thượng tọa chia sẻ, trong cuộc sống buộc phải bương chãi để đảm bảo chi tiêu mỗi ngày, đã có không ít bạn trẻ thờ ơ thậm chí cố tình trước những vất vả, lo toan của ba mẹ, thế thì, bao giờ con sẽ lớn khôn để có thể chia sẻ nhọc nhằn với ba mẹ? Trong khi ba mẹ trọn đời chịu nhiều gian truân, khổ lụy đến thân xác héo mòn chỉ mong dành lấy sự bình an cho con. Chính vì thế, phận làm con không đợi đến lớn khôn mới gánh vác nhọc nhằn cho ba mẹ, mà ý thức được ba mẹ đang rời xa chúng ta từng ngày và hãy làm những gì có thể để ba mẹ không còn lo lắng, buồn phiền vì sự nông nỗi, bướng bỉnh của mình.

Rồi sẽ một ngày không xa, mẹ ba chỉ còn là nỗi nhớ không nguôi, khi mà mới hôm qua, chúng ta còn cằn nhằn, thậm chí là hằn hộc, hất hủi ba mẹ vì một ai đó. Đừng chờ khôn lớn mới chia sẻ với ba mẹ!

Bài viết cùng chuyên mục