Tue, 03 / 2020 8:09 PM | Ban Biên tập

Sáng ngày 15/3/2020 (22/2/Canh Tý), Sư phụ và cùng Tăng chúng Viện Chuyên Tu làm lễ thế phát cho Phật tử Trần Thiện Khiêm, pháp danh Thiện Hằng, sinh năm 1995, nguyên quán Quảng Ngãi, thường trú tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đại chúng đều xúc động khi lắng nghe Thiện Hằng phát nguyện: “Hơn bốn năm trước, con đã trải qua biến cố mất mát lớn nhất trong cuộc đời, đó là lúc con mất đi người mẹ mà con thương yêu, trân trọng và hiếu kính. Mọi thứ đối với con trong hiện tại và những dự tính cho tương lai đều sụp đổ hoàn toàn, con đã buông bỏ và thấy được một điều là đời quá vô thường. Trong suy nghĩ của con lúc đó chỉ hiện lên 2 chữ ‘xuất gia’ để báo hiếu cho công ơn sinh thành, dưỡng dục của ba mẹ, nhưng thời điểm đó còn học đại học nên con chưa thực hiện được ý nguyện của mình. Nay duyên lành hội đủ, con được quỳ dưới chân Sư phụ kính mong Người hãy giúp con rủ bỏ mái tóc xanh này và dìu dắt con trên đường thực hiện lý tưởng đời sống cao cả bằng giáo lý của Đức Thế Tôn đã dạy. Con xin được dâng lên Đức Phật lời thệ nguyện: ‘Con xin nguyện tinh tấn tu hành cho đến khi giải thoát ra khỏi sinh tử luân hồi, nguyện đời đời kiếp kiếp làm Sư giả Như Lai để phổ độ tất cả chúng sanh.’ Cuối cùng, con nguyện trọn lòng trung thành, vâng lời Thầy Tổ, yêu thương, chia sẻ và đoàn kết, hòa thuận với tất cả huynh đệ tại Viện Chuyên Tu.

Thiện Hằng đã đối diện với thân phụ dâng lời tri ân, sám hối thật thống thiết và chí tình đã khiến cho người đàn ông cứng rắn kia phải bật khóc. Dù biết đường đạo còn xa, nhưng Đại chúng đều hoan hỷ khi có thêm một người pháp lữ đồng hành với thệ nguyện bao la, kiên định.

Xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

Bài viết cùng chuyên mục