Tue, 02 / 2018 5:38 AM | Thiện Hưng

Nam mô A Di Dà Phật.

Kính bạch Sư phụ ! 

Lời nói đầu tiên con xin kính chúc Sư phụ được nhiều sức khỏe, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường, Phật sự viên thành.

Thời khắc giao thừa sắp đến kết thúc một năm cũ đón chào một mùa xuân mới với bao nhiêu ước mơ trong đời, có lẽ giờ này mọi người vui chơi riêng con lại nhớ đến ngôi chùa thân thương và cả vị Thầy mà con luôn kính trọng quý mến, một người thầy hiền lành, một người cha luôn nghiêm khắc mong chúng con nên người, con xin kính dâng lên Sư phụ đôi lời tác bạch mong Thầy chứng minh cho tấm lòng người học trò nhỏ.

Thầy ơi ! Nếu như không có Thầy con không bao giờ có được như ngày hôm nay, lúc trước con chỉ là một cô bé luôn hận đời và oán trách bản thân, sau một thời gian ai cũng nói con thay đổi nhiều vui vẻ hơn, con xin nói ngàn lời tri ân mong thầy mãi luôn bình an. Hằng năm, con luôn gởi những lời chúc đến Thầy nhưng con nào thấu hiểu một năm trôi qua cũng là ngày Thầy xa chúng con lại đến gần chúng con sợ lắm, nhớ ngày nào Thầy luôn vui vẻ và nở nụ cười dễ thương, giờ đây những nét trên gương mặt Thầy in hằn sự lo âu, lo cho Phật tử và các chú, ôi tình Thầy bao la đến thế luôn nghĩ về mọi người. Thầy biết không, có đôi lúc con cũng trách và giận Thầy nhiều lắm, con giận vì nghĩ Thầy không thương Phật tử ở miền Tây nên Thầy không đi hoằng pháp, nào đâu biết sức khỏe Thầy không tốt, đôi khi trách Thầy không lo cho bản thân mà cứ vì chúng con, ân tình của Thầy chúng con biết sao đền đáp, khi nghe lại những lời tác bạch của Thầy với Sư Ông nước mắt cứ chảy. Chắc giờ này, Thầy nhớ Sư Ông nhiều lắm, ngày mà Sư Ông ra đi Thầy luôn cố gắng bình tĩnh để làm chỗ dựa vững chắc cho mọi người, khoảnh khắc ấy Thầy dạy cho chúng con phải đối diện với thực tế và mạnh mẽ nhưng có ai đếm được những giọt nước mắt trong đêm của Thầy, rồi những lúc bệnh Thầy cũng cố gắng, con học được nhiều điều từ Thầy.

Thời gian ơi xin hãy trôi thật chậm để chúng con luôn có Thầy, mong Đức Phật từ bi gia hộ cho Thầy mãi được bình an.

Rồi mọi thứ sẽ thay đổi nhưng ân tình của người học Phật mãi luôn tồn tại, chúng con sẽ đồng hành với Thầy dù cuộc sống như thế nào đi nữa chúng con vẫn luôn mạnh mẽ.

Thầy là con đò nhỏ

Đưa con qua bến mê 

Con không làm lữ khách

Qua sông trong hững hờ

Con rất muốn đến chùa chúc tết Thầy nhưng không có điều kiện chỉ mong làn gió nhẹ thổi những gì con muốn nói đến Thầy, mong kiếp sau và mãi mãi được làm đệ tử Sư phụ.

Con chúc Sư phụ năm mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Nguyễn Ngọc Hạnh

Phật tử Viện Chuyên Tu.

Bài viết cùng chuyên mục