Wed, 11 / 2018 8:04 PM | Ban Biên tập

Ngày 18/11/2018 tại Viện Chuyên Tu, ấp Bình Lâm, Long Thành Đồng Nai chư Tôn đức đã mở khóa Huân tu một ngày lần thứ 59, đông đảo Phật tử từ các nơi về tham dự. Trong khóa Huân tu lần này, được sự cho phép của chư Tôn đức trong BTC, quý hành giả đã về Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm để tham dự lễ bế mạc Đại Giới Đàn Bảo Tạng. Tại đây, Quý hành giả được tham dự lễ bế mạc, lễ cổ Phật khất thực và cúng dường tịnh tài phẩm vật dâng lên hơn 1.500 chư Tôn đức Tăng Ni.

Đầu giờ chiều tại Viện Chuyên Tu, TT. Thích Hạnh Bảo chia sẻ đến đại chúng thời pháp thoại ngắn qua chủ đề: “Cách bố thí đơn giản“.

Thượng tọa đã dẫn dụ câu chuyện của vị cao Tăng dạy người Phật tử khi đến tham vấn về cách bố thí như thế nào để cho tâm hồn bình an và lợi lạc trong cuộc sống hiện tại. Vị cao Tăng đã đưa ra 7 cách bố thí mà chúng ta có thể vận dụng được trong thực tế, vô cùng giản đơn nhưng hiệu quả hiện tiền.

– Bố thí vẻ mặt tươi cười niềm nở,
– Bố thí lời nói: cổ vũ, khích lệ, an ủi, cởi mở,
– Bố thí tấm lòng với người khác,
– Bố thí bằng ánh mắt,
– Bố thí bằng hành động,
– Bố thí chỗ ngồi khi đi xe đi thuyền,
– Bố thí chỗ ở cho người khác.

Thượng tọa mong rằng quý Phật tử thực hành bố thí để tâm hồn được thảnh thơi an lạc.

Sau thời pháp thoại, TT. Thích Thiện Thuận đã chia sẻ đến đại chúng vài ý niệm về cách dâng cúng phẩm vật đến Chư Tăng. Quý hành giả chú tâm lắng nghe và thấu rõ về cách cúng dường đúng pháp.

Khóa Huân tu kết thúc sau lễ truyền trao quy giới đến các giới tử phát tâm thọ trì Tam quy Ngũ giới.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết cùng chuyên mục