Thu, 01 / 2018 11:07 PM | Minh Quốc

Tiếp tục thực hiện chương trình “Chia sẻ yêu thương”, trong hai ngày 06 và 07/01/2018, Phân ban Thiện nguyện Ánh Đạo Bình Dương thuộc Ban Thiện nguyện Ánh Đạo Viện Chuyên Tu do Thượng tọa cố vấn: Thích Thiện Thuận và Thượng tọa Thích Hạnh Bảo hướng dẫn đã đến xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao 3 căn nhà tình thương đến 3 hộ gia đình nghèo nơi đây: gia đình chị Giang Thị Bé Hai, gia đình anh Nguyễn Văn Tín, và gia đình chị Trần Thị Phụng. Ban thiện nguyện đã hỗ trợ 40.000.000 cho mỗi căn nhà tình thương, mỗi gia đình đã góp thêm kinh phí xây dựng để có được một mái ấm khang trang hơn trên nền đất cũ.

Ban biên tập xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

Đoàn thật sự vất vả vì đường giao thông nơi này chỉ có thể đi bằng xe máy, những con đường ngoằn ngoèo uốn quanh theo sông nước, nên chính quyền địa phương đã dùng vỏ lãi (tắc ráng) – một loại phương tiện thông dụng ở Miền Tây để đưa đoàn đến tận những hộ khó khăn nằm sâu trong vùng kinh rạch chằn chịt của xã Hòa Tú giữa cái nắng chói chang suốt 10 cây số. Có đến tận nơi này mới thấy thương bà con mình vẫn còn chịu nhiều gian khó trong đi lại, ai cũng canh cánh trong lòng với một thắc mắc rằng: “lỡ đau bệnh nửa đêm thì đi đâu đây, đi bằng cái gì?” Anh lái vỏ lãi cười vô tư, trả lời: “ở đây đi đâu cũng bằng vỏ lãi thầy ơi; đám cưới đám ma, đau ốm bệnh hoạn đi nhà thương hay đi đẻ cũng chỉ có cái này thôi hà….!”. Nụ cười chân chất của anh vang lên mặt nước, hòa vào tiếng máy nổ, tan nhanh giữa rặng dừa nước như một mặc định của đất trời dành cho con người xứ này, họ không có một thắc mắc hay đòi hỏi gì cả với thiên nhiên sông nước vùng sâu.

Ban biên tập xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

Cũng tại xã Hòa Tú 1, đoàn Thiện nguyện Ánh Đạo đã tặng 100 phần quà Tết gồm gạo, đường, dầu ăn… cho bà con nghèo tại địa phương. Tổng kinh phí là 20.000.000 đồng. Ngoài ra, Đoàn cũng đã tặng 50 suất học bỗng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và tặng thêm 50 phần quà, trị giá mỗi phần 200.000 đồng cho 50 em học sinh nghèo hiếu học xã Hòa Tú 1. Đặc biệt, được biết hoàn cảnh đáng thương của em học sinh Nguyễn Phát Đạt bị mắc căn bệnh u não và đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật cứu sống, lần cuối cùng bệnh viện quyết định trả về cho gia đình, nhưng em may mắn không chết mà chỉ phải nằm một chỗ với căn bệnh quái ác, không biết sẽ chuyển biến lúc nào, Thầy cố vấn đã hướng dẫn đoàn Thiện nguyện Ánh Đạo ghé nhà thăm hỏi tình hình, động viên tinh thần cho em và gia đình. Đồng thời gởi tặng gia đình 5.000.000 đồng hỗ trợ điều trị cho em. Trong chuyến đi này, Thượng tọa Thích Hạnh Bảo và Phật tử Diệu Tịnh đã phát tâm hỗ trợ tại chỗ cho các gia đình khó khăn, mỗi vị ủng hộ 10.000.000 đồng tiền mặt.

Ban biên tập xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

Tổng số tiền từ thiện của lần này là 180.000.000 đồng do các Phật tử gần xa ủng hộ (danh sách đính kèm).

Chiều tối cùng ngày 07/01/2018, Thượng tọa Thích Thiện Thuận và Thượng Tọa Thích Hạnh Bảo đã nhận lời mời thỉnh giảng của Ban Giám đốc Công ty TNHH Tân Huê Viên và có 2 thời pháp thoại liên tục dành cho bà con Phật tử Sóc Trăng, đặc biệt là anh chị em công nhân công ty với chủ đề “Đời Sống Bình An”. Bằng những ví dụ sống động từ đời sống thực tế và các mối quan hệ trong gia đình, trong xã hội, trong công ty…, nhị vị Thượng Tọa đã hướng đại chúng tìm hiểu và thực hành hạnh an nhẫn theo lời Phật dạy. An nhẫn chính là sức chịu đựng mạnh mẽ, phi thường của người học Phật. Nhẫn người, nhẫn mình, nhẫn hoàn cảnh thời tiết…để chiến thắng chính mình. Đó là con đường đi đến đời sống bình an.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta sẽ phải thường xuyên đối mặt vời nhiều điều không như ý. Người không có sức chịu đựng, không có sức kham nhẫn thì sẽ đau khổ liên miên. Ngược lại, người biết an nhẫn, đối diện khó khăn thử thách với ý chí kiên trì vượt qua, không chán nản, không khởi sân si thì chắc chắn cuộc sống sẽ là niềm an vui tự tại. Đời sống bình an trong mỗi phút giây qua.

Cuối buổi pháp thoại, nhị vị giảng sư đã dành 10 phút trả lời thắc mắc Phật pháp của phật tử và công nhân Cty Tân Huê Viên.

Ban biên tập xin giới thiệu một số hình ảnh được ghi nhận:

Biên tập viên: Diệu Hồng

Bài viết cùng chuyên mục