Mon, 10 / 2019 2:14 PM | Thiện Hưng

Sáng ngày 26/10/2019, BTN Ánh Đạo về tận An Giang, tại ấp Bình Chánh, huyện Châu Phú, chư tôn đức kết hợp cùng chính quyền địa phương, tổ chức buổi lễ trao tặng mái ấm cho cụ bà Nguyễn Thị Kén, sinh năm 1949, thân cò đơn côi, không người thân, đoàn tặng nhà, vật dụng, nồi cơm điện, quạt máy, tịnh tài …..

Hình ảnh trao tặng nhà cho cụ Nguyễn Thị Kén:

Cách vài Ki-lô-mét, BTN Ánh Đạo đến thăm và trợ duyên cho trường tiểu học, xã Bình Long một hồ tập bơi cho các em học sinh có môi trường tập bơi vì hoàn cảnh miền sông nước nếu không biết bơi sẽ bất lợi lớn đối với các em. Thầy hiệu trưởng và học sinh tiếp đón đoàn cùng tâm sự về việc học tập cũng như những khó khăn của các em nơi vùng xâu này. Thầy hiệu trưởng cho biết năm nào cũng có các em học sinh bị tai nạn về sông nước dẫn đến tử vong. Vì vậy, được sự trợ giúp của các mạnh thường quân xây được hồ bơi trong trường, tạo môi trường tốt để tập bơi cho các em, đây là điều kiện tốt để các em tránh những rủi ro trong sinh hoạt tại môi trường sông nước.

Hình ảnh trao hồ bơi tại trường học:

Sau đó quay lại ấp Bình Thuận, xã Bình long, tại đây đoàn làm lễ tặng căn nhà cho gia đình em Đào Văn Nhường, sinh năm 1991, có hoàn cảnh khó khăn, một vợ 3 con nhỏ không có khả năng nuôi dưỡng các con.

Hình ảnh trao nhà cho anh Đào Văn Nhường:

Về đến miền quê mới cảm nhận được sự khó khăn thiếu thốn của bà con, bên cạnh đó là sự chân chất của người nông dân miền sông nước.

Trưa cùng ngày BTN Ánh Đạo đi khảo sát các cây cầu đã xuống cấp hoặc bị hư hỏng nặng không thể phục vụ được, nhằm trợ duyên xây dựng cầu nông thôn, giúp cho người dân nơi vùng quê thuận tiện trong việc di chuyển giao thông.  

Hình ảnh khảo sát một số cây cầu đã xuống cấp:

Thế là 2 ngày liền, qúi thầy cùng Phật tử không ngại vất vả, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng rất hoan hỷ khi được mang niềm vui đến người dân nơi đây, chia sẻ yêu thương là chất liệu từ bi của  người học Phật.

Xin tri ân qúi mạnh thường quân đã trợ duyên đến Ban tổ chức, nhờ sự phát tâm của các đạo hữu mà BTN Ánh Đạo đã hoàn thành Phật sự viên mãn.

BTNAĐ

 

Bài viết cùng chuyên mục