Tue, 01 / 2019 9:45 PM | Thiện Hưng

Ngày 29~30/12/2018 Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tổ chức lễ tổng kết cuối năm 2018, tại chùa Long Hoa -YongHwaSa, Tp. Cheong-ju, Hàn Quốc rất long trọng và đầy tình thầy trò.

Bắt đầu từ thứ 7, ngày 29/12/2018 dưới cái giá lạnh -14 độ, không quản ngại đường xá xa sôi thời tiết khắc nghiệt, những chuyến xe từ các tỉnh thành đã cùng nhau vân tập về chùa Long Hoa, Tp Cheong-ju, Hàn Quốc với mong mỏi được tham gia lễ tổng kết cuối năm và học những lời dạy của Đức Phật.

Dưới sự hướng dẫn và chỉ dạy của ĐĐ. Thích Thiện Hưng, các quý Phật tử đã tất bật làm công tác chuẩn bị cho lễ tổng kết. Sau khi dùng tối, toàn thể Đạo tràng cùng nhau gói bánh chưng bánh tét để ôn lại những truyền thống của dân tộc mình. Sau đó, mọi người cùng nhau đốt lửa trại, bắn pháo hoa để xua tan đi những cơn giá lạnh của Hàn Quốc, sưởi ấm lòng những người con xa xứ, vơi bớt nỗi nhớ quê hương. Tham gia buổi lễ đốt lửa trại còn có các Phật tử người Hàn Quốc và Trung Quốc, mọi người cùng cầm tay nhau quây quần bên ngọn lửa trại đem lại cảm giác ấm cúng và quây quần như một nhà, một quê hương, một đất nước.

Vào sáng sớm, sương mù giăng phủ làm cho thiên nhiên thêm mờ ảo, bức tranh ngày đông dường như chỉ có hai màu xám và trắng. Giữa khung cảnh huyền ảo ấy, con người và vạn vật như lẫn vào trong một chốn bồng lai tiên cảnh, ẩn hiện thấp thoáng sau màn sương mờ giá buốt. 5 giờ 30 sáng ngày 30/12/2018 tất cả đại chúng đã thức dậy, để tụng thời kinh Sám hối, là dịp để quý bà con Phật tử kiểm lại tâm mình, sám hối tội lỗi đã gây ra để hướng đến làm những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, tăng trưởng thiện căn.

Sau đó nhằm giúp cho các Phật tử biết rõ hơn về cách cầu nguyện và để cầu như thế nào cho đúng cách và có hiệu quả. ĐĐ. Thích Thiện Hưng đã từ bi ban một thời pháp nhũ cho bà con quý Phật Tử với chủ đề “Làm thế nào để cầu nguyện đúng cách”. Qua những lời dạy của Đại Đức, mọi người hiểu rõ hơn về cách cầu nguyện đúng pháp của một người Phật tử. Cuối buổi thuyết giảng Đại Đức cũng đã hoan hỷ trả lời một số câu hỏi của Phật tử thắc mắc trong tu tập. Sau giờ thuyết pháp, Đúng 12 giờ chư Tôn Đức và đại chúng cùng thọ trai trong sự chánh niệm, tỉnh giác để lại cho quý chư Tôn Đức và Phật tử phía Hàn Quốc ấn tượng đặc biệt.

Đúng 1 giờ 30 ngày 30/12/2018, chính thức khai mạc buổi lễ tổng kết trong không khí trang nghiêm để quý bà con Phật tử tại Hàn Quốc nhìn lại một năm tu học Phật Pháp.

Đạo tràng cũng rất vinh dự có sự tham gia và chứng minh của HT. Gak Yeon Trụ trì chùa Long Hoa, HT. Gak Rae Trưởng Ban Temple stay, cùng phía Ban điều hành chùa.

Sau lời phát biểu khai mạc của ĐĐ. Thích Thiện Hưng, trong buổi lễ HT. Gak Yeon Trụ trì chùa Long Hoa rất hoan hỷ và ban đạo từ để sách tấn tinh thần tu học của bà con Phật tử người Việt tại Hàn Quốc, nguyện cho Phật Pháp càng ngày càng được lan tỏa rộng rãi là cầu nối để gắn bó tinh thần đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc. 

Phật tử Thiện Chánh đã đại diện Ban Tổ chức báo cáo thành quả họat động Phật sự năm 2018 của Đạo tràng, phân tích ra được những điểm mạnh, những điểm cần phấn đấu trong thời gian tới và thông tin tới đại chúng phương hướng hoạt động Phật sự của Đạo tràng trong năm 2019. Cũng trong dịp này, Đạo tràng đã thông qua Quy chế hoạt động của Đạo tràng, ra mắt Ban Tổ chức sau khi đã được Thầy Bổn Sư Thượng tọa Thích Thiện Thuận kiện toàn và bổ nhiệm. Trong buổi lễ còn đan xen các tiết mục múa hát để chúc mừng lễ tổng kết, thắm tình và sôi động.

Tiếp nối chương trình là lời tri ân của hành giả. Đại chúng như lắng đọng khi đại diện các hành giả dâng lên chư Tôn đức lời tri ân trong suốt một năm qua đã tổ chức các khóa tu cho hành giả về tu học.

Buổi lễ được kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày, quý Phật tử ra về trong niềm hân hoan và cùng hẹn nhau trong các khóa tu học của năm mới 2019. Ban Tổ chức xin gửi lời chúc tới quý Phật tử và gia đình có một năm mới sức khoẻ dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý cát tường.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

HT. Trụ trì chùa Long Hoa tham gia gói bánh tét, bánh chưng

ĐĐ. Thích Thiện Hưng phát biểu khai mạc lễ tổng kết

HT. Gak Yeon Trụ trì chùa Long Hoa, ban Đạo từ

HT. Gak Rae Trưởng Ban Temple stay, có lời Huấn từ

ĐĐ. Thích Thiện Hưng tặng quà đến HT trụ trì

Phật tử Thiện Chánh báo cáo tổng kết Phật sự trong năm 2018

Thành phần nhân sự Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc

ĐĐ. Thích Thiện Hưng tặng những phần quà tuyên dương đến các Phật tử đã có nhiều cống hiến cho Đạo tràng

CĐPTVCT Hàn Quốc

 

 

Bài viết cùng chuyên mục