Tue, 08 / 2019 9:44 PM | Thiện Hưng

Ngày 17~18 tháng 8 năm 2019, được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Trụ trì Viện Chuyên Tu, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tổ chức buổi lễ tụng kinh Vu Lan báo hiếu, thắp nến tri ân công đức sinh thành của Cha Mẹ theo truyền thống Phật giáo.

Trong buổi lễ có sự tham gia của Ông Park Hyun Hô, Hội Trưởng Hội Phật tử chùa Wolgyeongsa cùng gần 200 bà con Phật tử người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Trong buổi lễ, Ông Park Hyun Hô cũng có đôi lời động viên khích lệ tinh thần các Phật tử và bày tỏ tình cảm trân trọng tới tinh thần cầu pháp của những người con đất Việt xa xứ.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, với tấm lòng thành kính tri ân tha thiết của người con xa xứ không được về thăm cha mẹ trong mùa vu lan hiếu hạnh. Tất cả chỉ biết gửi gắm tâm tình thông qua những buổi lễ để cầu nguyện cho cha mẹ nơi quê nhà biết hướng đạo, mạnh khoẻ bình an.

Qua Khoá tu Ban Tổ Chức mong muốn đại chúng nhớ công ơn sanh thành và tri ân báo ân theo tinh thần của người con Phật qua lời dạy: tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Xin cầu nguyện sự bình an đến các đấng sinh thành cùng những người con hiếu đạo nơi đất khách quê người đã hướng tâm tu tạo công đức để hồi hướng cho cha mẹ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của buổi lễ:

CĐPTVCTTHQ

Bài viết cùng chuyên mục