Wed, 11 / 2022 8:11 PM | Thiện Hưng

Ngày 27/11/2022, tại Tịnh thất Huệ Chiếu Chùa Minh Trang (2-13, Yongdam-ro 31beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do, Republic of Korea), Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tổ chức khóa tu kỷ niệm mừng ngày lễ “Chu Niên lần thứ nhất” thành lập đạo tràng.

Trong một năm qua, hòa chung với niềm vui khi được tu tập tại đạo tràng, đó cũng chính là nhờ sự phát tâm nhiệt tình cộng sự trợ duyên của anh chị em Phật tử khu vực và các nơi. Dù trong hoàn cảnh chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh dẫn đến các hậu quả như: công việc bấp bênh, kinh tế khó khăn, tinh thần hoang mang, chán nản mất niềm tin trong cuộc sống… Nhưng, xếp lại những nỗi lo toan thường nhật quý Phật tử cùng bà con đồng hương đã cùng chung tấm lòng chia sẻ, nương tựa và phụng sự để rồi hàng tuần về Tịnh Thất dọn dẹp làm công quả tụng kinh, hàng tháng tổ chức khóa tu một ngày tu tập và phụ giúp làm công quả cùng chùa Minh Trang; chỉ một mục đích xây dựng đời sống tinh thần an yên, ổn định cũng như góp phần hoằng dương chánh pháp cùng Sư Phụ TT. Thích Thiện Thuận.

Tuy còn có nhiều vất vả và đầy gian khó nhưng nhờ lòng từ bi của Hòa thượng trụ trì chùa Minh Trang, cùng Ban Điều hành chùa luôn tạo cơ hội và giúp đỡ nên anh chị em có một nơi yên tâm tu tập trang nghiêm nơi xa sứ. Đồng thời cũng là nơi quay về nương náu, ươm mầm Bồ đề, đào luyện thân tâm trở thành Phật Tử chân chánh, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo. Nhờ ân đức cao dày của Sư phụ TT. Thích Thiện Thuận cùng Đại đức Thích Thiện Hưng – Tổng điều phối, đã không quản gian lao, khó khăn dù xa cách về địa lý nhưng luôn gọi điện động viên, chỉ dạy, hướng dẫn cho anh chị em chúng con đường lối quản lý, hướng dẫn và tu tập để chugns con vững niềm tin tu học và cống hiến đến cộng đồng.

Hôm nay chúng con đã có mặt nơi đạo tràng, hội ngộ dưới mái chùa thân yêu. Những tiếng cười thân thiện, vui tươi, cảm giác gần gũi, yêu thương, ấm áp, lại ùa về. Mọi người đều biểu lộ rõ nỗi niềm xúc động và hạnh phúc dâng trào khi nhắc lại một năm đã trôi qua. Từ ngày đầu tiên bỡ ngỡ lo lắng không biết rồi đây có làm tròn bổn phận giao phó từ chùa Minh Trang và Sư phụ không? Thế mà cũng đã qua một năm với nhiều an lạc khi được về chùa. Không có nỗi buồn hay giận hờn nhau mà chỉ có rất nhiều niềm vui và sự hạnh phúc.  

Kép lại chương trình chúng con chụp ảnh lưu niệm và ngồi lại bên nhau giao lưu văn hóa văn nghệ, bàn giao công tác của tháng sắp tới trong niềm hoan hỷ, an lạc hạnh phúc. Xin nguyện mãi giữ gìn và kiên trì tu tập tốt để Đạo Phật luôn phát triển.

Tin: Diệu Cẩm, Diệu Hồng

Bài viết cùng chuyên mục