Mon, 02 / 2023 9:49 PM | Thiện Hưng

Ngày 21~ 22/01/2023 nhằm ngày ba mươi, mồng một Tết Quý Mão 2023, Cộng Đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc – Khu vực miền Nam Gyeongsan đã tổ chức gói bánh Chưng bánh Tét và đón gần 300 Phật tử gần xa về hành hương về lễ Phật đầu năm cầu an năm mới tại tịnh thất Huệ Đức chùa Trang Nghiêm tại số: 35, Nammae-ro 6-gil, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc (장엄사 경산 남매로6길 35) trong không khí vui tươi, an lành.

Từ ngày 30 Tết, 21/01/2023 quý đồng hương người Việt quanh khu vực, cùng các Phật tử, Ban Tổ chức khu vực đã về chùa Trang Nghiêm gói bánh Chưng bánh Tét để gìn giữ nét truyền thống của quê hương đất nước. Cũng nhằm xoa dịu nỗi nhớ quê, không được về nhà mỗi khi Tết đến xuân về. Không khí gói bánh rất vui vẻ, nhộn nhịp. Mùi lá dong, mùi lá chuối, mùi nếp thơm, mùi đậu quện vào nhau đã mang cả Tết Việt đến khung trời Hàn Quốc, làm ai cũng nhớ nhung và yêu lắm không khí ngày Tết quê hương. Sau khi gói bánh xong, vào thời khắc giao thừa huynh đệ cùng dâng cơm cúng Phật cũng như tri ân ông bà tổ tiên, và chúc Tết nhau, động viên khích lệ nâng đỡ nhau, xây dựng tình huynh đệ trong công việc phụng sự và tu tập.

 

Mùng 1 Tết, tức ngày 22/01/2023, trong tiết cuối đông còn lạnh của Hàn Quốc, từ sớm các Phật tử gần xa về chùa đảnh lễ Tam Bảo, cùng lưu lại những bức hình Tết trong kỉ niệm tươi đẹp của cuộc sống nơi xứ người. Mọi người cùng quây quần bên nhau, không khí Tết ấm cúng mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và cùng thưởng thức bánh kẹo hương vị truyền thống của quê hương, chúc nhau những lời chúc tốt đẹp trong năm mới.

 

Tới tịnh thất, đạo tràng đã chuẩn bị sẵn những chiếc bánh chưng, bánh tét chay cho các Phật tử, mong muốn đem đến không khí Tết trọn vẹn nhất tới mọi người. Đạo tràng khu vực Gyeongsan xin gửi lời chúc phúc năm mới tới tất cả quý vị, một năm Quý Mão an lạc, hạnh phúc; vạn sự như ý, tu tập tinh tấn dõng mãnh, thuận duyên trong cuộc sống “새해 복 많이 받으십시오- chúc năm mới được nhiều phước lạc”. Và cảm ơn quý Phật tử, đồng hương người Việt đã tham gia trợ duyên trong các ngày tổ chức tiếp đón Phật tử về hành hương tại Tịnh Thất và chùa.

Tin: Thiện Duy Định, ảnh: Diệu Thuyết

Bài viết cùng chuyên mục