Ngày 14/05/2023, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc – Khu vực Daegu đã tổ chức khoá tu một ngày an lạc tại chùa Ngoạ Long (와룡사) toạ lạc số 1342-7 Igok-dong, tp. Daegu. Sau một tuần làm việc đầy vất vả, bộn bề, khóa tu một ngày an lạc tại chùa […]

Ngày 14/05/2023, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc – Khu vực Daegu đã tổ chức khoá tu một ngày an lạc tại chùa Ngoạ Long (와룡사) toạ lạc số 1342-7 Igok-dong, tp. Daegu.

Sau một tuần làm việc đầy vất vả, bộn bề, khóa tu một ngày an lạc tại chùa Ngọa Long chính là điểm tựa tâm linh của những người con Phật xa xứ. Tại đây, mọi người cùng nhau tu tập, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức với sự hướng dẫn của Hòa thượng Trụ trì cùng các huynh trưởng và các bạn đồng tu. Mở đầu ngày tu tập là Khóa lễ tụng kinh Cầu an cho gia đình và người thân luôn mạnh khỏe bình an nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau đó Hòa thượng Trụ trì chia sẻ đến quý bà con Phật tử và hướng dẫn đi thiền hành.

Trong buổi chia sẻ Hòa thượng đã nhắc nhở các Phật tử những việc cần làm để có một cuộc sống an lành và cách chúng ta đối xử với những người xung quanh, cần phải biết bỏ qua nỗi buồn hướng đến niềm vui, vì cuộc đời thật sự ngắn ngủi nếu chúng ta không biết trân trọng, chỉ có tình yêu thương là để lại muôn đời. Phật pháp đem lại cho chúng ta niềm vui và sự an lạc, cho nên quý Phật tử cần phải tu tập để thấy được sự an vui trong cuộc sống. Sau đó Hòa Thượng chia sẻ về cách đi thiền hành trong chánh niệm. Thiền hành có thể đem lại cho ta sự an lạc ngay trong giờ phút ta thực tập.

Khóa tu đã kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ, thể hiện trên gương mặt của tất cả mọi người. Quý Phật tử đã không quên dành trọn cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất và hẹn gặp lại vào khóa tu lần tiếp theo.

Ban TTTT Khu vực Gaegu