Sáng ngày 19/02/2023, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc – khu vực miền Trung Cheong-ju, chùa Minh Trang số: 2-13, Yongdam-ro 31beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc, đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc. Lúc 10 giờ, quý Phật tử đã vân tập về Tịnh thất Huệ Chiếu thuộc […]

Sáng ngày 19/02/2023, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc – khu vực miền Trung Cheong-ju, chùa Minh Trang số: 2-13, Yongdam-ro 31beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc, đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc.

Lúc 10 giờ, quý Phật tử đã vân tập về Tịnh thất Huệ Chiếu thuộc chùa Minh Trang dọn dẹp công quả trong sự vui tươi sau những ngày huynh đệ gặp lại, sau đó tham dự khóa tu định kỳ của chùa.

11 giờ, quý Phật tử vân tập về Đại từ Đại bi điện lắng nghe thời thuyết Pháp của Pháp sư HT. Trụ trì chùa Deagwangs cùng HT. Trụ trì chùa Minh Trang. Quý Hòa thượng đã dạy các Phật tử : “Hôm nay, trong tiết trời còn khá lạnh các Phật tử vẫn về tham dự khóa tu đông đủ thế này, kính chúc cho quý vị luôn bình an trong năm mới. Quý Phật tử hãy tu tập cho tinh tấn và càng tu càng ngày phải trở nên người thiện lành, kiêm tốn hơn, hạ mình hơn trong mọi hoàn cảnh. Ngoài việc tu tập tinh tấn, niệm Phật, quý Phật tử cùng chung tay hoằng pháp cùng quý thầy cô thể hiện qua các việc như mời bạn bè người thân về tham dự khóa tu học, nâng đỡ, động viên, thăm hỏi bạn đồng tu cũng như các Phật tử mới về chùa tu tập. Cảm ơn quý vị luôn đồng hành các Phật lớn nhỏ tại chùa”.

 

Khóa tu của chùa khép lại, sau giờ dùng trưa; lúc 13 giờ 30, quý Phật tử vâng tập về thất Huệ Chiếu bắt đầu khóa lạy Phật sám hối. Sau thời khóa tu tập Ban tổ chức khu vực đã bàn công tác chuẩn bị cúng dường bữa trưa tại chùa Minh Trang vào tháng tới. Khóa tu kết thúc vào lúc 15 giờ 30 cùng ngày.

Chúng con thấy thật bình an và tri ơn khi vẫn còn được đến chùa tu tập, sám hối những lỗi lầm do thân khẩu ý dù đã vô tình hay cố ý gây đau khổ cho người khác bằng lời nói hay hành động. Và thật may mắn cho chúng con vẫn đang được sống bình an, được đi làm, được chăm sóc gia đình, được ứng dụng đạo Phật vào cuộc sống thường nhật làm chủ thân khẩu ý của mình và thương cảm cho những bà con tại các quốc gia bị động đất, chiến tranh thiếu thốn và đầy đau khổ.

Khóa tu học kết thúc viên mãn trong tiếng cười hoan hỷ. Thành kính niệm ơn Hoà thượng Trụ trì chùa Minh Trang, Sư phụ TT. Thích Thiện Thuận, Thầy Tổng điều phối ĐĐ. Thích Thiện Hưng, đã luôn dạy bảo và hỗ trợ cho chúng con tu học. Xin cảm ơn và tán dương công đức anh chị em đã không quản đường xa, vất vả đến chùa tu học. Hẹn gặp lại tất cả quý huynh đệ vào khóa tu một ngày tháng 03/2023.

Tin, ảnh: Diệu Cẩm, Diệu Hồng