Ngày 18/09/2022, Cộng Đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tại 2 khu vực: khu vực miền Trung Cheongju, chùa Minh Trang số: 2-13, Yongdam-ro 31beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do, Republic of Korea, đã tổ chức khóa tu một ngày và khu vực miền Nam Jinju đã vân tập về chùa Hộ Quốc số: […]

Ngày 18/09/2022, Cộng Đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tại 2 khu vực: khu vực miền Trung Cheongju, chùa Minh Trang số: 2-13, Yongdam-ro 31beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do, Republic of Korea, đã tổ chức khóa tu một ngày và khu vực miền Nam Jinju đã vân tập về chùa Hộ Quốc số: 626-71, Namgang-ro, Jinju-si, Gyeongsangnam-do, Republic of Korea tổ chức tụng kinh và lễ phóng sinh.

Sau kỳ nghỉ Tết Trung Thu, Đạo tràng Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc – khu vực Cheongju tại thất huệ chiếu chùa Minh Trang, như thường lệ tổ chức khoá tu Một ngày an lạc. Ngay từ buổi sáng sớm tất cả anh chị em đã vân tập về chùa Minh Trang làm công quả dọn dẹp vệ sinh khu vực quanh thất, sau đó đại chúng nghe Pháp do Hòa thượng Trụ trì chùa Minh Trang thuyết giảng. Sau thời pháp thoại đại chúng về lại thất doạn dẹp vệ sinh khu thất, dùng trưa và sinh hoạt đạo tràng. Trong buổi sinh hoạt Phật tử Diệu Hồng thông báo chương trình khóa tu lần 11 được tổ chức tại chùa Hoàng Hải Tp. Po-Hang vào tháng 10/2022 chủ đề: “Nương tựa Tăng già” với sự chứng minh và tham dự của hơn 90 chư Tôn đức Tăng Ni tại các châu lục như: Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á.

Thay mặt đạo tràng khu vực Choengju Trưởng Tiểu ban, Phật tử Thiện Đạt đã động viên các anh chị em Phật tử khu vực về tham dự khóa tu học lần thứ 11, cũng như tham gia trong BTC và các chương trình tu học. Sau buổi sinh hoạt, một số Phật tử đã phát tâm phụng sự trong các ngày đoàn Hoằng pháp cũng như thời gian đoàn lưu trú tại Hàn.

 Sau đó chúng con lại cùng nhau toạ thiền, tụng kinh sám hối, hồi hướng phước lành tới bách gia trăm họ cửu huyền thất tổ và chúng sanh muôn loài. Sau khi tụng kinh xong đại chúng ra chợ mua các loại cá trạch cá chép và hai chú Ba Ba, ông chủ bán cá cũng phát tâm gửi một ít để phóng sinh. Nhìn các loại cá trở về với môn trường sống, lòng chúng con cảm thấy bùi ngùi khi ngoài kia biết bao loài chúng sinh vì vướng nghiệp trần trôi lăn trong sinh tử luân hồi.

Kết thúc khoá tu vào lúc 16h30 phút cùng ngày chúng con lại bịn rịn chia tay nhau bên bờ sông nơi thả cá cùng nhau nói lời tái ngộ trong khoá tu học Phật pháp lần thứ 11 được tổ chức tại Po-Hang lần tới.

Tại khu vực miền Nam Jinju, được sự cho phép của Thầy trụ trì chùa Hộ Quốc, đúng 13 giờ 30 các Phật tử khu vực đã vân tập về chùa cùng tụng kinh để trau dồi trí tuệ và phước báu, cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình chúng sinh an lạc. Đặc biệt, cùng cầu nguyện cho Khóa tu học Phật Pháp lần thứ 11 được tổ chức tại chùa Hoàng Hải Tp. Po-Hang được diễn ra ý nghĩa, tốt đẹp và thành công. Sau giờ tụng kinh toàn thể các Phật tử đã phát tâm phóng sinh thả các loài cá về với môi trường thiên nhiên.

 

Chúng con vô cùng tri ân Sư phụ TT. Thích Thiện Thuận cùng Chư tôn đức tại quê hương Việt Nam, cũng như Thầy trụ trì chùa Minh Trang, Thầy trụ trì chùa Hộ Quốc và Ban điều hành chùa đã hướng dẫn và tạo điều kiện cho chúng con được tu học.

Khóa tu tại hai khu vực đã diễn ra thành công viên mãn trong niềm hỷ lạc của toàn thể các Phật tử tham gia. Xin tri ân và nguyện cầu cho quý bà con Phật tử cùng gia quyến luôn an lạc, hạnh phúc thành tựu những ước mơ trong sáng.

Số tiền phóng sinh của khu vực miền Trung Choengju là: 680,000 won (sáu trăm tám mươi nghìn won). Số tiền phóng sinh của khu vực miền Nam Jinju là: 135,000 won (một trăm ba mươi lăm nghìn won).

Hẹn gặp lại tất cả quý vị vào khóa tu học Phật pháp lần thứ 11 được tổ chức vào 28~30/10/2022 tại chùa Hoàng Hải Tp. Po-Hang (포항 황해사).

Tin: Phật tử Thiện Đạt