Wed, 03 / 2023 6:02 AM | Thiện Hưng

Ngày 12/03/2023, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Daegu đã tổ chức khoá tu một ngày an lạc tại chùa Ngoạ Long (와룡사), toạ lạc số 1342-7 Igok-dong, Tp. Daegu. Đúng 12 giờ đông đảo các Phật tử đã vân tập về chùa, trì tụng kinh “Tham ái là gốc khổ đau” để hiểu được cội nguồn sầu, bi, khổ, não trong cuộc sống mà chúng ta vẫn thường hay mắc phải.

Bài kinh hàm chứa kiến thức nền tảng của Phật giáo, triết lí cao quý mà Đức Phật đã truyền dạy. Sau thời khinh, đại chúng tụng Hồng danh Sám hối. Qua đó nguyện chùa bỏ những lỗi lầm vô tình hay cố ý đã tạo nên, lập nguyện không để cho những sai phạm tái diễn, rũ bỏ tham, sân, si, hướng tâm về nẻo thiện.

Trong khóa tu, quý Phật tử được đủ duyên đảnh lễ giao lưu cùng Hòa thượng Trụ trì. Hòa Thượng đã sách tấn đạo tràng và tặng quà đến đại chúng lưu niệm.

Thầy chia sẻ: “Các Phật từ Việt Nam tại đây thật chăm chỉ tu tập, dù cuộc sống vất vả cơm áo, lặn lội từ xa tới Hàn Quốc, mà vẫn giữ được tấm lòng học đạo quả là hiếm thấy. Mong các con hãy luôn giữ tâm từ bi và lan toả đến nhiều người hơn. Quan trọng hơn hết là dù có “đau khổ” thì đừng giữ một mình mà hãy chấp nhận và giải quyết nó…” .

Đạo tràng lắng lòng thanh tịnh đón nhận những lời pháp nhũ của Hòa thượng cũng xin ghi nhớ những lời dạy này và sẽ luôn cố gắng giữ Bồ đề tâm kiên cố, hết lòng phụng Phật Pháp, đưa đạo vào đời lợi ích quần sinh.

Nhờ sự giúp đỡ và tạo điều kiện của Hòa thượng Trụ trì, khóa tu đã kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ thể hiện trên gương mặt của tất cả mọi người. Kết thúc khóa tu, bà con Phật tử đã không quên dành trọn cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất và hẹn gặp lại vào khóa tu sau.

BTC

Bài viết cùng chuyên mục