Tue, 11 / 2022 1:44 PM | Thiện Hưng

Ngày 20 tháng 11 năm 2022, nhận lời mời từ phía Chùa Minh Trang (Myeong-Jang-Sa) Tp. Cheongju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc. Cộng Đồng Phật Tử Viện Chuyên Tu Hàn Quốc (CĐPTVCT-HQ) khu vực miền Trung Cheong-ju đã tham dự buổi làm Kim Chi truyền thống và có một ngày công quả an lạc tại chùa. Dưới thời tiết nắng cuối thu ấm áp trong lành, buổi lễ diễn ra lúc 9 giờ sáng chủ nhật, ngày 20/11/2022 tại sân chùa Minh Trang.

Có sự hiện diện của Hòa Thượng Mu Won Chủ tịch Ban Trị sự Tông phái Thiên Thai (천태종총무원장 무원 스님), Hòa Thượng Do-woong Trụ trì chùa Minh Trang (명장사 주지 도웅 스님), Chủ tịch tỉnh ChungBuk Ông Kim-Dương-Hoan (김영환 충북지도사), Bà Cheong-Ưn-Kiêng) phu nhân của chủ tịch Tp.Cheongju (이범석 청주시장 부인 정은경 여사, hơn 400 người là cô chú Ban Điều hành chùa, Cộng đồng người Bắc Hàn cùng các gia đình đa văn hóa đến từ các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, cùng đông đảo người Việt, anh chị em Phật tử từ Daegu, Yongin, gần nhất là ở Choeng-ju và Các và Phật Tử Viện Chuyên Tu đã vân tập về chùa.

Lễ Hội làm Kim Chi diễn ra trong không khí náo nhiệt, vui tươi, quây quần tất cả mọi người lại với nhau. Cùng trải nghiệm làm Kim Chi truyền thống dưới sự chỉ dẫn tận tình của quý Phật tử Hàn Quốc. Tất cả mọi người cùng nhau làm từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho tới việc đóng thùng, xếp đặt. Dường như những hơn thua hận thù đã lùi bước, chỉ có tình yêu thương và từ bi được đong đầy trong những bắp cải thảo được bôi đầy bột ớt nhào đỏ chói, ngon lành. Sau 7 tiếng đồng hồ, kết thúc lễ hội, 3.000 cải thảo Kim Chi đã được đóng thùng và chuyển đi trao tặng đến các tổ chức: Gia đình văn hóa, người dân Bắc Hàn, Hội người tàn tật, Bộ phúc lợi xã hội người tàn tật Tp. Cheongju, Trung tâm hỗ trợ người tàn tật tự lập dùng xe lăng ChungBuk, Sở cảnh sát tỉnh ChungBuk. Và Ban quản lý nhà chùa tặng cho mỗi người 1 hộp Kimchi 10kg, kèm 1 phần quà mang về, mọi người đều vui vẻ hạnh phúc. Đây thực sự là một cơ hội để chúng con trải nghiệm, kết nối cộng đồng và giao lưu văn hóa mang tính giá trị truyền thống sâu sắc tại đất nước này.

Khép lại chương trình một vài việc công quả, chúng con có khoảng thời gian ngắn ngồi lại bên nhau được sinh hoạt trà đạo quây quần dưới Tịnh Thất Huệ Chiếu. Anh chị em cùng nhau sinh hoạt trà đạo trải lòng với nhau về những câu chuyện cuộc sống và giúp nhau động viên nhau cùng phát triển cùng tiến bộ hơn nữa trong cuộc sống, đem ánh sáng của Phật Pháp làm hành trang vào đời.

Thay mặt (CĐPTVCT-HQ), chúng con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hòa Thượng Trụ trì chùa Minh Trang, Ban quản lý nhà chùa và các Phật tử Hàn Quốc đã chuẩn bị mọi thứ hết sức chu đáo, tạo điều kiện giúp đỡ chúng con, để chúng con được trải nghiệm và làm công quả một ngày thật ý nghĩa.

Tin: Diệu Cẩm, hình ảnh: Diệu Cẩm, chùa Minh Trang

Bài viết cùng chuyên mục