Fri, 11 / 2022 5:44 AM | Thiện Hưng

Ngày 20/11/2022, được sự chỉ dạy của Sư phụ TT. Thích Thiện Thuận cùng, Tổng điều phối đạo tràng ĐĐ. Thích Thiện Hưng, Cộng Đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tại khu vực: miền Nam Jinju đã vân tập về chùa Hộ Quốc số: 626-71, Namgang-ro, Jinju-si, Gyeongsangnam-do, Republic of Korea tổ chức Lễ Phật và phóng sanh ấm áp tình đạo hữu xa xứ.

Được sự cho phép của Thầy trụ trì chùa Hộ Quốc, đúng 13 giờ 30 các Phật tử khu vực đã vân tập về chùa để cùng đảnh lễ Phật. Sau đó 15 giờ, tập trung cùng đi chợ mua cá phóng sanh. Tất cả chúng con đã phóng sanh 20kg cá trạch bên bờ sông Nam. Có một số Phật tử nữ mang thai cũng muốn gieo nhân lành cho con của mình từ trong bụng mẹ, đã về tham dự phóng sanh cùng. Được nhìn những chú cá trạch tung tăng bơi lội, thoải mái tự do chúng con vô cùng hoan hỷ. Thiết nghĩ, đạo giải thoát không phải chỉ ở nơi thâm sơn cùng cốc, mà luôn hiện hữu quanh ta. Và hạnh phúc là sự chọn lựa chứ không phải phó mặc cho số phận an bài. Chúng con hôm nay đã chọn đi chùa để lòng thanh tịnh, đã chọn rải tâm từ đối với chúng sanh không quyết định sự sống của mình được. Và hơn hết chúng con được Sư phụ, Thầy Tổng điều phối, luôn quan tâm, chỉ dạy, động viên, khích lệ chúng con tu học đúng Pháp, đó là điều hạnh phúc nhất.

Nhân ngày tri ân nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng con nguyện đem công đức tu tập hồi hướng cho Sư phụ cùng Thầy luôn được dồi dào sức khỏe, mạng vị bình an mãi là con đò cho chúng con nương tựa trên con đường tu học ở hiện tại và nhiều kiếp tương lai.

Khóa tu tại khu vực đã diễn ra thành công viên mãn trong niềm hỷ lạc của toàn thể các Phật tử tham gia. Khi ra về ai cũng đều vui vẻ, nụ cười rạng rỡ, tươi rói luôn hiện trên khóe môi.

Số tiền phóng sanh của khu vực miền Nam Jinju là: 385,000 won (ba trăm tám mươi năm nghìn won).

Hẹn gặp lại tất cả quý vị vào khóa tu lần sau

Một số hình ảnh tu học:

Tin và ảnh: Phật tử Liên Oanh

Bài viết cùng chuyên mục