Tue, 02 / 2023 9:28 PM | Thiện Hưng

Ngày 05/02/2023 tức ngày 15/01/Quý Mão, tại Chùa Hoàng Hải số: 10, Yanghak-ro 126 Beon-gil, Buk-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc. Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu khu vực 포항 (Pohang) đã tổ chức khai Kinh Dược Sư Bổn Nguyện Công Đức, cầu quốc thái dân an, bệnh tật tiêu trừ, cuộc sống an vui hạnh phúc. Buổi lễ có quý Phật tử các nơi về tham dự.

Đức Phật Dược Sư với 12 đại nguyện rộng lớn, cứu khổ ban vui cho hết thảy chúng sanh, chỉ cần có niềm tin nơi Ngài và tụng niệm danh hiệu Ngài thì đều có lợi ích chân thật. Trong đại nguyện thứ 7 có dạy rằng :”Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô Thượng Bồ Đề, nếu có hữu tình mang bệnh hiểm nghèo, không người cứu chữa, không chỗ cậy nhờ, nghèo khó khốn khổ, nghe được Danh Hiệu Ta, liền được khỏi bệnh, thân tâm thanh tịnh, quyến thuộc sum vầy.” Thông qua đại nguyện rộng lớn trên, mỗi chúng sinh nếu chí thành xưng niệm danh hiệu của Ngài thì sẽ thoát được những đau khổ hoạn nạn.

Thời kinh diễn ra trang nghiêm, âm vang tụng niệm của đại chúng vang dội cả chánh điện rộng lớn. Dù xa quê hương nhưng bà con vẫn giữ nét văn hóa người Việt đó là dâng hương cúng Phật, trì tụng Kinh, phóng sinh cầu bình an cho bản thân và người thân.

Khóa lễ kết thúc viên mãn hòa lẫn những nụ cười hoan hỉ của chư huynh đệ Kiều bào khi đón Tết xa quê.

Thay mặt Ban Tổ chức, kính chúc toàn thể quý Phật tử một năm mới an khang thịnh vượng, phúc lộc tràn đầy, gia đình hạnh phúc bình an.

Hẹn gặp lại quý Phật tử vào khóa tu lần 2 khu vực Pohang.   

Sau đây là hình ảnh khóa tu học:

Thiện Pháp, Thiện Chánh

Bài viết cùng chuyên mục