Tue, 11 / 2022 7:00 AM | Thiện Hưng

Ngày 12 ~ 13/11/2022, Cộng Đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tại Khu vực miền Nam Gyeongsan chùa Trang Nghiêm số: 35, Nammae-ro 6-gil, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Korea đã tổ chức khóa tu một ngày.

Vào tuần thứ hai hàng tháng, bắt đầu từ chiều thứ bảy, Phật tử tại khu vực Gyeongsan lại vân tập về tịnh thất Huệ Đức chùa Trang Nghiêm để cùng nhau tổ chức khoá tu một ngày an lạc. Khóa tu đã được tổ chức hoàn mãn trong sự an lạc của đại chúng.

 

 

Thời tiết lạnh của mùa đông Hàn Quốc cũng mon men thổi nhẹ, từ sáng sớm thứ bảy ngày 12/11/2022, Ban hành đường Phật tử Diệu Thuyết đã chuẩn bị tươm tất các nguyên liệu chay chuẩn bị cho khóa tu một ngày tại khu vực.

Sau khi dùng tối, là thời tụng kinh. Phật tử Lê Trung dẫn chúng cùng trì tụng kinh Kim Cang, tuy khó khăn bước đầu nhưng với quyết tâm dìu dắt các em nên thời khoá kinh Kim Cang được diễn ra hoàn mãn. Sáng chủ nhật, ngày 13/11 lúc 6h sáng tiếng xe chạy đi làm, tiếng chim hót líu lo chào buổi sáng chúng con đã dậy và cùng tụng kinh Lăng Nghiêm và thập chú. Kinh kệ đọc còn khó khăn và chưa quen với những Phật tử mới như chúng con, nhưng cũng chỉ khó với ai chưa thực sự nỗ lực kiên trì, nên dù thế nào chúng con vẫn luôn hoàn thành các thời khoá đã định ra.

 

 

Thời khoá tu còn lại buổi chiều chủ nhật, đạo tràng cùng các Phật tử tham gia tụng kinh cầu siêu cho hương linh theo nguyện vọng hiếu đạo của Phật tử Diệu Nghiêm, một người cháu gái thảo hiền. Tuy xa xôi, chia cắt âm dương nhưng lòng các con vẫn hướng về gia đình, tụng kinh đây hồi hướng cho người thân siêu độ về cõi lành, người còn hiện tiền thân tâm an lạc bình an hạnh phúc.

Thời khoá phóng sanh cũng khép lại khoá tu an lạc tháng 11/2022.

 

 

Được về chùa tu tập chúng con cảm thấy an lạc hơn, được hòa mình vào lời kinh tiếng kệ, cảm nhận sự tĩnh lặng, và được ăn những món chay đong đầy tình cảm của người Phật tử. Món ăn chay đơn giản ấm cúng quây quần bên nhau, tình cảm ấy sưởi ấm trái tim chúng con nhiều lắm, xa quê nhà tới chùa tìm hơi ấm của Phật chở che như tình thân, anh chị trong đạo tràng càng như người anh trai, người chị trong gia đình hơn. Xin gửi lời cảm ơn đến Ban hành đường trong hai ngày qua chuẩn bị hậu trường cơm nước giúp các bạn có thể tu tập tinh tấn hơn.

Chúng con kính gửi lời tri ân đến chùa Trang Nghiêm tạo điều kiện tốt nhất cho khóa tu một ngày được diễn ra thành công, đồng cảm ơn quý Phật tử về tham dự góp thêm sức mạnh tinh thần lan toả an tịnh tâm hồn và hỉ lạc đến cộng đồng.

Số tiền phóng sanh của khu vực miền Nam Gyeongsan là: 165,000 won (một trăm sáu mưới lăm ngàn won).

Hẹn gặp lại tất cả quý vị vào khóa tu tháng 12/2022.

Tin: Thiện Duy Định, ảnh: Diệu Thuyết.

Bài viết cùng chuyên mục