Tue, 08 / 2021 8:30 AM | Thiện Hưng

Theo lịch tu học định kỳ vào ngày 29/08/2021, Cộng Đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc khu vực miền Trung chùa Long Hoa số 565, Musimseo-ro, Seowon-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do, Republic of Korea đã tổ chức khóa lễ tụng kinh Vu – lan, Báo – hiếu và phóng sinh.

Dòng đời cơm, áo, gạo, tiền cuốn chúng con theo nhịp sống của thời gian, mới đó mà đã mấy mùa rồi chúng con không được tham dự những lễ Vu lan ấp áp yêu thương bên quí Thầy. Dịch bệnh covid-19 đã làm cho sự mong nhớ của chúng con thêm dài rộng mênh mang. Cũng bởi thế mà chúng con phải tự tổ chức một lễ Vu lan đơn sơ đến bất ngờ… chỉ có hơn 20 con người vân tập với vài ngọn nến cùng tụng bài kinh Vu Lan, Báo hiếu và với một vài lời thơ mượn tạm trên internet … và vài lời từ tận con tim tưởng như đã bị năm tháng cuộc đời làm cho chai sạn. Nhưng đọc mỗi lời kinh thì con lại nghĩ về Mẹ, Cha những năm tháng còn sống bên Cha, Mẹ. Cái kỷ niệm bé thơ bên Cha, Mẹ lại ùa về, đó là sà vào lòng mẹ được thủ thỉ câu yêu thương. Kỹ niệm bao mùa Vu lan trước có Sư Phụ, có Chư Tôn Đức Tăng Ni và các bạn đồng tu lại ùa về đầy tâm trí của con và … nước mắt nó cứ trào ra không ngăn được. Vâng có lẽ nếu để viết thì còn nhiều nhiều những điều để nói, song con đã bị chính cái thế giới của công nghiệp hiện đại này cuốn chúng con vào mà chưa đủ duyên để dứt ra khỏi nó vì vậy chúng con cũng lười trải lòng và lười viết, lười suy tư mà cứ để thời gian trôi đi trong ảo mộng trần gian. Một mùa Vu Lan cũng Rất đáng nhớ của chúng con đã kép lại với bao thương nhớ vơi đầy.

Kết thúc buổi lễ chúng con gieo hạt giống Từ Bi, phóng sanh những chú cá về với thế giới tự do của chúng. Nhìn chúng vẫy vùng trong tự do tự tại, lòng chúng con thầm cảm ơn Sư Phụ, cảm ơn những con người thầm lặng đã bao đời truyền trao ánh đạo của Đức Thế Tôn. Nhờ vậy mà ánh sáng trí tuệ của Chánh pháp phá tan bóng tối của vô minh phiền não. Cảm xúc trong chúng con nhiều nhiều lắm, song có viết nữa viết mãi cũng không nói hết lời Cảm tạ ơn đức của các mối nhân duyên mà nhà Phật thường gọi là trùng trùng duyên khởi ấy. Một lần nữa từ nơi xa này chúng con xin đảnh lễ lên Sư Phụ cùng chư Tôn Đức, kính nguyện cầu cho quý ngài được thân khỏe, tâm an, mọi Phật sự viên thành. Cùng kính chúc quý Phật tử đã tham dự khóa tu học vừa qua được an vui hạnh phúc.

Tổng số tiền phóng sanh khu vực Cheongju là: 615.000Won.  

Tin: Phật tử Thiện Đạt

Bài viết cùng chuyên mục