Mon, 11 / 2022 9:59 PM | Thiện Hưng

Ngày 13/11/2022, Cộng Đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc khu vực miền Trung Cheongju, chùa Minh Trang số: 2-13, Yongdam-ro 31beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do, Republic of Korea, đã tổ chức khóa tu một ngày.

 

Sau khóa tu học Phật pháp lần thứ 11, tại chùa Hoàng Hải, TP. Pohang tinh thần học tu của đại chúng được tinh tấn hơn, nhận thấy ai cũng cảm nhận được hỷ lạc, sự động viên, tái tạo năng lượng bình an, tích cực sau đại dịch và nhiều đau thương mất mát.

 

Những chiếc lá thu cuối cùng bay theo gió mưa se lạnh của ngày cuối tuần, anh em huynh đệ chúng con tập trung về Thất Huệ Chiếu chùa Minh Trang để tu tập sau những ngày làm việc vất vả.

 

Chúng con hơn 20 Huynh đệ tỷ muội đã tập trung về thất Huệ Chiếu tại Chùa Minh Trang cùng nhau nấu ăn, cùng nhau làm công quả dọn dẹp nơi bàn thờ Phật, sau đó tụng Kinh Phước Đức.

Được tu tập, được có Thầy hiền bạn tốt là phước đức thật lớn. Sau thời kinh chúng con được thọ trai trong chánh niệm và đi kinh hành. 

 

 

sau những giờ tu học chúng con lại ngồi bên nhau nhỏ to tâm sự và cùng cất vang những bài ca để vơi đi những phiền lụy trong cuộc sống. Để chuẩn bị nhân sự và kiện toàn Ban tổ chức khu vực miền Trung Cheongju năm 2022, tất cả chúng con đã họp và cơ cấu nhân sự và đã chọn những gương mặt ưu tú và nhiệt huyết với tinh thần hoan hỷ phụng sự cộng đồng.

 

Một ngày tu tập đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui, bình an.

Thân chúc chư Huynh đệ thật nhiều sức khỏe, luôn Hạnh Phúc trong cuộc sống và An Lạc đến từng bước chân!

Hẹn gặp lại tất cả quý vị vào khóa tu một ngày tháng 12/2022.

Tin: Thiện Dũng, ảnh: Diệu Cẩm

Bài viết cùng chuyên mục