Cuộc sống tha hương cầu thực gặp trăm ngàn khó khăn. Có người thì bệnh tật vương mang, có người thì tử nạn nơi đất khách. Trước đại dịch covid-19 Chúng tôi, chúng con cũng mong muốn truyền tải một thông điệp yêu thương, tinh thần “tương thân tương ái”, đến những hoàn cảnh khó […]

Cuộc sống tha hương cầu thực gặp trăm ngàn khó khăn. Có người thì bệnh tật vương mang, có người thì tử nạn nơi đất khách. Trước đại dịch covid-19 Chúng tôi, chúng con cũng mong muốn truyền tải một thông điệp yêu thương, tinh thần “tương thân tương ái”, đến những hoàn cảnh khó khăn. Và Sau khi kêu gọi chương trình Thiện nguyện ” CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO GẶP KHÓ KHĂN TẠI HÀN QUỐC VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19″ tổng cộng được: 1.800.000 won ( một triệu tám trăm nghìn won). Qua tìm hiểu và được biết có hai vị đang gặp khó khăn về tiền viện phí, cũng như các chi phí để lo hậu sự. Đó là Em: Nguyễn Hưu Hoà. Em hiện là sinh viên du học, tại đảo Jeju (제주도), Hàn Quốc. Do bị tai nạn giao thông nghiêm trọng hiện đang nhập viện, và số tiền viện phí cũng rất cao đến 30 triệu won. Và Anh Nguyễn Văn Ngọc. Quê quán: Thôn Bình Lâm, Tam Hồng, Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Anh làm việc tại Changwon(창원). Do làm việc lao lực, trong mình mang bệnh mà không biết. Nên Anh bị đột tử tại phòng trọ ngày 28/05/2020. 

Sáng ngày 06/06/2020 đại diện Ban tổ chức Phật tử Diệu Quán, Phật Tử Thiện Tâm, Phật tử Diệu Nghĩa. Đã đến nhà tang lễ trao số tiền 900.000 Won cho người nhà anh Nguyễn Văn Ngọc để lo mai táng, hậu sự. Tiếp theo ngày 09/06/2020 chúng tôi cũng đã trao cho em Nguyễn Hữu Hòa 900.000 Won, hiện là du học sinh đang điều trị tại bệnh viện đảo Jeju, Hàn Quốc.

Chúng tôi, chúng con chân thành tri ân những tấm lòng tương thân tương ái của toàn thể quý mạnh thường quân, quý đạo hữu. Dù cuộc sống của bà con người Việt tại Hàn cũng còn chật vật khó khăn. Nhưng bên cạnh đó vẫn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của anh chị em xung quanh mình, đó quả là một điều đáng tán thán. Bên cạnh đó gia đình của hai nạn nhân cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Cộng đồng Phật tử, quý bà con đã cưu mang, quan tâm trong lúc gặp hoàn cảnh khó khăn này.

Xin thành kính cảm ơn tất cả bà con Phật tử, đã đồng hành và ủng hộ chương trình thiện nguyện trên. Kính chúc toàn thể quý bà con, Phật tử luôn luôn bình an trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh.

Một số hình ảnh được cập nhật:

PHƯƠNG DANH QUÝ PHẬT TỬ VÀ MẠNH THƯỜNG QUÂN ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH