Sat, 08 / 2020 9:57 PM | Thiện Hưng
Sáng ngày 29/8/2020, đại chúng dọn tất cả các phần đồ đạc còn lại của Chánh điện, Nhà rơm, Tịnh thất, nhà bếp… vào chùa Vạn Thiện để sắp xếp ổn định cho mọi sinh hoạt của đại chúng. Thật sự thì mọi người đã kiệt sức do thời gian lao nhọc kéo dài hơn hai tháng qua, nhưng còn mấy ngày cuối nên ai cũng cố gắng.
Buổi chiều, chính thức đại chúng thu dọn đồ dùng cá nhân vào an đơn chùa Vạn Thiện, đánh dấu bước ngoặt lịch sử Sư phụ và đại chúng rời Viện Chuyên Tu vào ở hẳn chùa Vạn Thiện sau 20 năm nương náu ngôi già lam nhỏ thân quen. Sư phụ và đại chúng chia nhau làm các công việc vận chuyển, sắp xếp, trang trí… suốt từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối mới tạm ổn.
Hy vọng, bước chân của những trưởng tử Như Lai sẽ vững chãi sau lần biến động lịch sử này. Hơn ai hết, thầy trò Viện Chuyên Tu – những con người kham nhẫn, chịu khó trong suốt thời gian qua luôn sát cánh bên nhau cùng bước chân qua chặng đường khó nhọc. Bỗng dưng, thấy câu hát này thật ý nghĩa: “ai thật lòng thương ai đến bây giờ thì đã biết.”

 

Bài viết cùng chuyên mục