Sáng ngày 04/05/2023, lúc 8 giờ sáng, đoàn hành hương đến “Vương Đường Phật Giáo” hay còn gọi là “Niệm Phật Tông Tam Bảo Sơn Vô Lượng Thọ Tự”.  Vương Đường Phật Giáo (The Royal Grand Hall of Buddhism) tọa lạc tại Tam Bảo Sơn, thành phố Kobe, huyện Hyogo Nhật Bản. Đoàn đã được […]

Sáng ngày 04/05/2023, lúc 8 giờ sáng, đoàn hành hương đến “Vương Đường Phật Giáo” hay còn gọi là “Niệm Phật Tông Tam Bảo Sơn Vô Lượng Thọ Tự”. 

Vương Đường Phật Giáo (The Royal Grand Hall of Buddhism) tọa lạc tại Tam Bảo Sơn, thành phố Kobe, huyện Hyogo Nhật Bản.

Đoàn đã được chư Tôn đức và các vị trong Ban điều hành hướng dẫn tham quan và đảnh lễ Thánh tích rất tận tình, chu đáo.
Quần thể Vương đường Phật giáo được bao quanh bởi 8 ngọn núi, tượng trương cho 8 cánh hoa sen với diện tích rộng 180ha, nằm trong Công viên Quốc gia Hải đảo Seto.
Công trình do Hoà thượng Tiến sĩ Kyuse Enshinjoh, sơ Tổ sáng lập Niệm Phật Tông thành lập. Sau 7 năm khởi công xây dựng đến tháng 11 năm 2008 Khánh thành.

Ngoài các hoa viên thơ mộng, khi bước vào cổng chào, ta sẽ thấy hình ảnh của 500 vị La Hán bằng đá được điêu khắc công phu, do một vị thầy trong chùa tự tay vẽ và trực tiếp hướng dẫn các điêu khắc gia tại Trung Quốc chế tác.

Khi vào cổng Tam quan có hai vị Thần, một vị ngậm miệng và một vị há miệng mang hàm nghĩa thực tập chữ “Án” (há miệng) và chữ “Um” (ngậm miệng) mang triết lí sâu sắc trong nhà Phật.

Trên đường đến Đại điện đoàn đã đảnh lễ Địa Tạng đường nơi tôn trí đức Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Đoàn đã được chiêm ngưỡng cặp đèn đá trước chính điện cao 12 mét là cặp đèn đá lớn lớn nhất thế giới đã được ghi vào sách Kỷ lục là đôi thạch đăng lớn nhất thế giới.

Bên ngoài ngôi chùa là hai tháp chuông cao 5.5 mét, đường kính 3.3 mét và nặng 48 tấn. Đây là Đại hồng chung bằng đồng to và nặng nhất trên thế giới hiện nay. Đại chúng đã được nghe tiếng chuông trong sự tỉnh lặng.

Ngôi chánh Điện trang nghiêm tọa lạc trên đỉnh đồi với tên gọi Tịnh độ nhân gian với chiều cao 51.5 mét, tương đương với một cao ốc 18 tầng, được trang trí 10.450 hoa văn gỗ chạm khắc và 320.000 hoa văn chạm khắc nổi có dát vàng. 

Sau 5 giờ tham quan, đoàn di chuyển về nhà lưu niệm, tại đây đại chúng viết những cảm nhận riêng khi chiêm bái thánh tích Vương Đường Phật giáo.


Kết thúc chuyến tham quan để lại cho đại chúng bao niềm cảm xúc và sự thán phục sự tinh tế đã chế tác nên công trình vĩ đại hiện hữu cống hiến cho nhân loại.