Sáng ngày 27/04/2023 lúc 10 giờ tại chùa Hải Tinh, HT. Trụ trì đã có mặt tại sân chùa tiếp đón đoàn Chư tôn đức hoằng pháp quang lâm tổ chức khoá tu học Phật pháp lần thứ 12 tại chùa. Sau khi Hoà thượng hướng dẫn đoàn đảnh lễ Phật và Tổ sư, Đoàn […]

Sáng ngày 27/04/2023 lúc 10 giờ tại chùa Hải Tinh, HT. Trụ trì đã có mặt tại sân chùa tiếp đón đoàn Chư tôn đức hoằng pháp quang lâm tổ chức khoá tu học Phật pháp lần thứ 12 tại chùa.

Sau khi Hoà thượng hướng dẫn đoàn đảnh lễ Phật và Tổ sư, Đoàn được mời về khách phòng dùng nước.Thay mặt đoàn, TT. Thích Thiện Thuận bày tỏ lòng kính trọng tri ân đến Hoà thượng Trụ trì Worl Do và Tông phái Phật giáo Thiên Thai tại Hàn Quốc; đã giúp đỡ cộng đồng người Việt nói chung, Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc nói riêng trong những năm tháng qua.

HT. Trụ trì chùa Hải Tinh rất hoan hỉ khi được cung đón đoàn. HT. đã giới thiệu công trình xây dựng ngôi Bảo điện vừa hoàn thành, đồng thời được đón tiếp phái đoàn đến Tổ chức khóa tu học đầu tiên tại chùa.

Hoà thượng đặc biệt chia sẻ đã hoàn thành được lời nguyện đến các Phật tử Việt Nam cách đây hơn 3 năm. Lúc đó HT đã có lời hứa đến Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu, tạo điều kiện bà con Phật tử người Việt tu tập tại một ngôi chùa mới. Đến nay đã hơn 3 năm và điều nguyện đó hôm nay thành hiện thực.
Trong buổi gặp mặt TT. Thích Thiện Thuận đã tặng HT. Worl Do các bộ kinh chữ Hán cổ, đặt trưng của Phật giáo Trúc Lâm thời Trần, nghi thức nhật tụng thiền môn…

Buổi gặp mặt thân mật đã tạo thêm sự gắn bó giữa Chư tôn đức đoàn hoằng pháp và HT Trụ trì cùng Ban quản trị chùa.
Sau buổi gặp mặt đoàn về nghỉ ngơi và dùng trưa.
Tin: Thiện Duy Định
Ảnh: Thiện Đức