Như thường lệ thứ 3 hàng tuần vào lúc 15h50, Ban Thiện nguyện Ánh Đạo chúng tôi có mặt ở bệnh viện Chợ Rẫy phát phiếu cơm chay từ thiện cho bệnh nhân. Mới đầu năm nhưng chúng tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh rất thương tâm, thân nhân thì nằm […]
Như thường lệ thứ 3 hàng tuần vào lúc 15h50, Ban Thiện nguyện Ánh Đạo chúng tôi có mặt ở bệnh viện Chợ Rẫy phát phiếu cơm chay từ thiện cho bệnh nhân. Mới đầu năm nhưng chúng tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh rất thương tâm, thân nhân thì nằm lay lắt ngoài hành lang nơi các lối đi.
Hôm nay, ngày 08/02/2017 là ngày phát cơm đầu tiên của năm mới 2017. Ban Thiện nguyện Ánh Đạo chúng tôi có cả Thầy trưởng Ban Thiện Nguyện, ĐĐ. Thích Thiện Hưng và sự tham gia của ĐĐ. Thích Thiện Lạc. Từ rất sớm hai Thầy cùng quý Phật tử đã đến cổng bệnh viện chờ đợi 500 phần cơm mang đến. Chúng tôi trong cho kim đồng hồ nhanh đến 10h20 để được trao từng hộp cơm tới từng người thân mang về cho bệnh nhân.
Các thân nhân người bệnh xuống và đứng xếp thành 2 hàng, chờ tới lượt nhận cơm. Khi xe cơm tới mọi người vui mừng đồng thanh “cơm tới, cơm tới rồi”, và từng hộp cơm từng bịch canh và những quả chuối được trao tay chia sẻ đến cho người bệnh hoặc thân nhân người bệnh. Còn một số phần cơm chưa phát hết, chắc là bệnh xuống trễ, hoặc tại thân nhân còn đang mãi chăm người bệnh chưa kịp ra nhận cơm được. Từ xa nhìn thấy những chiếc áo vàng mang thẻ đeo của Bệnh viện cấp cho người chăm sóc bệnh nhân đang đi đến nhận cơm, chúng tôi hô lên “phiếu xuống, phiếu xuống kìa” có nghĩa là có thêm người nhận các phần cơm đầy nghĩa tình này.
Vậy là những phần cơm cuối cùng cũng đã được trao hết cho bệnh nhân. Chúng tôi thu dọn quay về với niềm vui và hạnh phúc, được góp một phần rất nhỏ bé đến những người đang gặp phải khó khăn.
Như chúng ta điều biết, hầu hết ở các bệnh viện cái nỗi lo lớn nhất đè nặng lên vai của bệnh nhân và thân nhân là “chi phí điều trị và tiền thuốc”, bên cạnh đó “chi phí ăn uống” là một khoảng không hề nhỏ. Và chắc chắn, Ban Thiện nguyện Ánh Đạo chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy góp phần nhỏ ấy giúp những bệnh nhân giảm bớt một phần gánh nặng về chi phí ăn uống trong một buổi ăn trưa của thứ 4 hàng tuần đến bà con đang gặp khó khăn trong lúc nằm viện.
Nguyện làm giọt sương sớm,
Ban rãi nước Từ-bi,
Mang đến cho mọi người,
Niềm thương yêu vô tận.
Xin chân thành tri ân các mạnh thường quân và Phật tử gần xa, đã trợ duyên tạo điều kiện cho Ban Thiện nguyện Ánh Đạo thực hiện các chuyến thiện nguyện đầy chất nhân văn và đạo nghĩa tình người.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Diệu Ngọc