Tue, 05 / 2019 7:09 PM | Thiện Hưng

Từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 5 năm 2019, được sự chỉ dạy của TT. Thích Thiện Thuận, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm 2019, Phật lịch 2563 và nghi thức tắm Phật tại chùa Trang Nghiêm, Tp. Gyeongsan, Hàn Quốc. Đây là dịp trọng đại để những người con Phật quay về kỉ niệm ngày Đấng Từ Phụ thị hiện ở cõi ta bà, mang ánh sáng Phật Pháp dẫn dắt chúng sanh thoát khỏi luân hồi sinh tử.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện và chứng minh của Hòa thượng SEO IL CHO, trụ trì chùa Trang Nghiêm (Jangumsa), các Ban Điều Hành Chùa Trang Nghiêm, Tp. Gyeongsan, đông đảo Phật tử Hàn Quốc và bà con Phật tử người Việt tham dự. Đặc biệt, theo lời thỉnh cầu của đại chúng, Hòa Thượng đã từ bi hứa khả giảng cho đại chúng một thời pháp nhũ để ôn lại về cuộc đời Đức Phật và sách tấn các Phật tử tu học tinh tấn để sống trong an lạc và tỉnh giác. Trong thời gian diễn ra Đại Lễ, Đạo tràng còn tổ chức các chương trình văn nghệ Phật giáo đặc sắc do các Phật tử Việt Nam thể hiện. Cùng sự tham gia hát chúc mừng đại lễ Phật Đản do Dàn đồng ca chùa Trang Nghiêm thể hiện. Đạo tràng cũng có một món quà nhỏ dâng lên tặng Hòa Thượng Trụ Trì để tri ân Thầy. Phật tử Đức Kiên đã trùng tuyên lại cuộc đời Đức Phật, sau đó đại chúng đã thực hiện nghi thức tắm Phật trong niềm hỷ lạc vô bờ bến.

 Bên cạnh đó, BTC còn tổ chức các trò chơi dân gian để làm phương tiện gieo duyên Phật Pháp tới thanh thiếu niên Phật tử đang sinh sống, học tập và lao động tại xứ sở Kim Chi. Đại Lễ đã kết thúc vào hồi 16 giờ 30 phút trong niềm hân hoan và đầy ý nghĩa đối với toàn thể người con Phật nói riêng và bà con người việt nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận từ Đại Lễ Phật Đản tại chùa Trang Nghiêm, Tp. Gyeongsan, Hàn Quốc:

CĐPTVCT tại Hàn Quốc

Bài viết cùng chuyên mục