Mon, 06 / 2020 9:29 PM | Ban Biên tập

Ngày 30/5/2020 (nhằm ngày 8/4 AL), Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc đã hoan hỷ tham gia các buổi lễ kỉ niệm ngày Đức Phật đản sinh và thực hiện các nghi lễ tắm Phật tại các chùa khắp các miền của Hàn Quốc như chùa Trang Nghiêm (Gyeongsan), chùa Long Hoa (Cheongju), chùa Tam Quang (Busan). Lễ tắm Phật được diễn ra rất trang nghiêm với sự có mặt của đông đảo bà con Phật tử người Hàn Quốc và Việt Nam quanh khu vực, để những người con Phật tưởng nhớ kỉ niệm ngày Đức Phật thị hiện mang ánh sáng chân lí soi rọi vào cuộc sống ngũ trược, xoá tan những nỗi khổ niềm đau. Tắm Phật nhắc nhở chúng ta gột rửa những phiền não và sân hận ở trong lòng để cho tâm được thanh lương mát mẻ hướng tới một đời sống an lạc.

Đặc biệt, dưới sự chứng minh và giúp đỡ tận tình của thầy trụ trì chùa Trang Nghiêm, đạo tràng cũng đã tổ chức lễ an vị Phật trong không khí trang nghiêm và thành kính tri ân nhân ngày Phật đản sanh. Bên cạnh đó, đạo tràng cũng làm công quả dọn dẹp cùng với các chùa và tổ chức lễ phóng sinh để gieo nhân duyên cho bà con làm nhiều việc thiện lành, bồi đắp tâm từ bi.

Sau một thời gian do dịch bệnh mọi người được gặp lại nhau, ai ai cũng đều rất hân hoan và hoan hỷ. Nguyện cầu cho dịch bệnh ‎COVID-19 sớm được tiêu trừ, cuộc sống trở lại bình thường để bà con Phật tử có thể tu tập cùng nhau một cách thật an lành. Chúc quý bà con Phật tử luôn mạnh khoẻ trong ánh sang từ bi của mười phương chư Phật!

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sinh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Bài viết cùng chuyên mục