Mon, 01 / 2020 8:36 AM | Ban Biên tập

Ngày 28/12/2019, dưới sự hướng dẫn và chỉ dạy của Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Đại Đức Thích Thiện Hưng và chư tăng Viện Chuyên Tu đã hướng dẫn Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc làm công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Tổng kết năm 2019 và vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Tam Học – Samhaksa, Tp. Changwon, Hàn Quốc.

Mặc dù thời tiết giữa mùa đông giá lạnh, nhưng bà con Phật tử và quý đồng hương xa gần vẫn không quản ngại đường xa, thời tiết khắc nghiệt, những chuyến xe từ các tỉnh thành đã cùng nhau vân tập về chùa với mong mỏi được tham gia Lễ tổng kết cuối năm và Lễ vía Đức Phật A Di Đà để hướng tâm mình tưởng nhớ đức giáo chủ của cõi Tây Phương Cực lạc.

Sau khi dùng tối, thể theo lời thỉnh cầu của đạo tràng, Đại Đức Thích Thiện Hưng, Đại Đức Thích Quảng Chân và Đại Đức Thích Thiện Bạch đã từ bi chia sẻ Phật pháp, giải đáp các vấn đề thắc mắc của đại chúng trong bước đường tu tập cũng như các vấn đề trong đời sống tại gia để đại chúng biết cách kiểm tâm mình, sống trong an lạc và tỉnh giác.

Sau đó, toàn thể Đạo tràng cùng nhau gói bánh chưng bánh tét để ôn lại những truyền thống của dân tộc Việt Nam trước thềm năm mới. Tham gia buổi lễ còn có Hòa thượng Woldo – Trụ trì chùa Tam Học và các Phật tử người Hàn Quốc. Sau khi gói bánh xong, mọi người cùng quây quần bên ngọn lửa hồng và chia sẻ tâm sự, đem lại cảm giác ấm cúng và quây quần như một nhà, một quê hương, một đất nước.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết cùng chuyên mục