Thu, 09 / 2021 10:49 AM | Thiện Hưng

Vào ngày 12/09/2021 dương lịch, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Khu vực miền Nam Jinju chùa Hobeopsa: Jinjuseong Fortress số 626, Namgang-ro, Jinju-si, Gyeongsangnam-do, Republic of Korea đã tổ chức khóa lễ tụng kinh và phóng sanh.

Trong khuôn khổ khóa tu thường kỳ, gieo duyên Phật Pháp đến bà con Phật tử, quý đồng hương người Việt quanh khu vực cũng như các Phật tử gần xa, quý hành giả đã vân tập về chùa Hobeopsa cùng nhau tụng kinh và phóng sanh, buổi lễ diễn ra trang nghiêm thanh tịnh.

Đúng 13 giờ 00, các anh chị em Phật tử khu vực đã tập trung tại chùa, trang nghiêm cùng nhau tụng kinh. Trong cơn bão của đại dịch và những lo lắng bất an, hay những phiền não trong cuộc sống hàng ngày của chúng con như được lắng đọng lại và tan biến theo lời kinh tiếng kệ. Chúng con nghĩ rằng, chỉ có Pháp của Đức Thế Tôn mới gột rửa và làm thanh tịnh tâm hồn của chúng sanh nơi trần thế. Nên khi đọc tụng mỗi câu kinh thì sự biết ơn và lòng thán phục lại trỗi dạy trong tâm đồng thời nguyện sẽ là một người Phật tử tinh tấn tu học trong mỗi giây phút hiện tiền.

Sau đó, tất cả anh chị em đạo tràng đã cùng mua các loài thủy tộc như cá quả, rùa, ba ba để phóng sanh. Ai ai trong lòng cũng đều hoan hỷ, khi thấy các chú cá được về với môi trường tự nhiên của mình mà bơi tung tăng vẫy vùng.

 Qua buổi lễ, bà con Phật tử càng cảm nhận được những lời dạy quý báu của Đức Phật về phước báo được làm người cũng như thương xót cho các chúng sinh vì nghiệp báo mà phải tái sinh thành các loài cá. Buổi lễ phóng sinh cuối tuần đã giúp bà con Phật tử được thực tập các thiện pháp để ngày càng tăng trưởng lòng từ bi, lan tỏa tình yêu thương đến mọi người xung quanh để ngày càng sống trong hòa hợp và yêu thương.

Liên Oanh

Bài viết cùng chuyên mục