Fri, 01 / 2023 4:54 AM | Thiện Hưng

Chiều ngày 23/01/2023 tức mùng 2 Tết Quý Mão, khu vực Miền Nam Jin-Ju (진주) đã tổ chức tụng Kinh cầu an đầu năm mới tại chùa Hộ Quốc số: 626-71, Namgang-ro, Jinju-si, Gyeongsangnam-do, Republic of Korea và hành hương các ngôi chùa lân cận.

Đi Lễ chùa đầu năm là một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt. Nét đẹp đó đã được gìn giữ và phát huy dù ở trong nước hay ở nước ngoài dù xa xưa hay hiện đại. Vào những ngày đầu Xuân tại Hàn Quốc, để cầu nguyện cho một năm mới được bình an phúc lạc và động viên khích lệ nhau tu tập, buông xả phiền não, làm lớn lòng Từ-bi Hỷ-xả, cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình. Vào lúc 13 giờ 30 các Phật tử khu vực Miền Nam Jin-Ju đã vân tập về chùa Hộ Quốc để cùng tụng Kinh Phổ Môn. Sau đó đi hành hương, đảnh lễ Phật ở một số ngôi chùa lân lận. Khóa tu khép lại lúc 17 giờ 00 cùng ngày.

Dù đi xa quê hương, Cộng đồng kiều bào và Phật tử người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn gắng giữ nguyên vẹn trong mình hồn Việt, đó là dâng hương cúng Phật đầu năm để mong cầu gia đình hạnh phúc, vạn sự hanh thông, quốc thái dân an. Kính chúc toàn thể quý vị một năm mới an khang, thịnh vượng, phước lộc tràn đầy, gia đình hạnh phúc bình an. Hẹn gặp lại quý vị vào khóa tu tháng 2 của khu vực.

Sau đây là một số hình ảnh gi nhận lễ cầu an du xuân đầu năm.

Tin: Thiện Chánh, Diệu Hồng;  Ảnh: Thiện Quốc

Bài viết cùng chuyên mục