Đáp ứng nguyện vọng tu tập của cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng như góp phần xây dựng cuộc sống bình an của người con Phật theo tinh thần Chánh pháp, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc sẽ tổ chức khóa tu học lần thứ 14 với […]

Đáp ứng nguyện vọng tu tập của cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng như góp phần xây dựng cuộc sống bình an của người con Phật theo tinh thần Chánh pháp, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc sẽ tổ chức khóa tu học lần thứ 14 với chủ đề “Kiến tạo bình an”, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thiện Thuận (trưởng BTC) cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni trong phái đoàn hoằng pháp Viện Chuyên Tu từ Việt Nam sang.

Khóa tu học sẽ được diễn ra trong hai ngày 13-14 tháng 4 năm 2024, tại chùa Hải Tinh (해성사) số 534, Hogye-ro, Gimhae-si, Gyeongsangnam-do, Republic of Korea.

Trong suốt khóa tu, hành giả sẽ được tham gia các thời khóa tụng kinh, lễ Phật, tọa thiền sớm tối để thúc liễm thân tâm, quay về với chánh niệm. Bên cạnh đó, các hành giả còn được tham dự lễ khai mạc khóa tu trang nghiêm, long trọng, được nghe chư tôn đức chia sẻ pháp thoại, tham gia chương trình vấn đáp Phật pháp, và tham gia thi trắc nghiệm giáo lý có thưởng…

Để khóa tu được diễn ra, Ban tổ chức đã bắt đầu chuẩn bị trong suốt gần 5 tháng qua. BTC đã triển khai 6 cuộc họp trực tuyến nhằm chỉ đạo các anh chị em đại diện đạo tràng tại Hàn Quốc gặp gỡ, khảo sát thực tế, và liên hệ địa điểm tổ chức, phân công công tác các chuyên ban phụ trách chi tiết những công việc chuẩn bị cho khóa tu, như là công tác trang hoàng, hậu cần, vận chuyển, đi lại… Và đặc biệt, công tác truyền thông cũng được Ban tổ chức đẩy mạnh để nhiều người được biết đến khóa tu. Tất cả đều hướng về sự thành công của khóa tu.

 

Các anh chị em tại Hàn Quốc tình nguyện tham gia vào các công tác chuẩn bị

Hình ảnh buổi họp Online nhằm triển khai các công tác chuẩn bị được chu đáo

Khóa tu học lần thứ 14 này với chủ đề “kiến tạo bình an” của cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tổ chức trong mùa hoa anh đào nở rộ đầy hứa hẹn, xin được chào đón, thân mời rộng rãi đến quý bà con Phật tử đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc trở về tham dự, để tìm ra cho mình cách thức kiến tạo sự bình an giữa cuộc sống mưu sinh bộn bề lo toan trong hiện tại.

Viện Chuyên Tu