Trong không khí hân hoan chào đón ngày Đại Lễ Phật Đản đang đến gần, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu khu vực Gyeongsan đã tổ chức khóa tu Một Ngày An Lạc và tham gia treo lồng đèn tại chùa Trang Nghiêm (경산시 장엄사), Hàn Quốc vào ngày 21/4/2024. Ngay từ sáng sớm […]

Trong không khí hân hoan chào đón ngày Đại Lễ Phật Đản đang đến gần, Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu khu vực Gyeongsan đã tổ chức khóa tu Một Ngày An Lạc và tham gia treo lồng đèn tại chùa Trang Nghiêm (경산시 장엄사), Hàn Quốc vào ngày 21/4/2024.

Ngay từ sáng sớm chủ nhật, các huynh đệ trong đạo tràng đã vân tập về tại Tịnh thất Huệ Đức, thuộc chùa Trang Nghiêm, để hoàn tất những công tác chuẩn bị cho thời khóa tu học và công tác treo đèn lồng. Những chiếc đèn lồng đỏ, vàng rực rỡ được vận chuyển cẩn thận từ Việt Nam qua. Khi treo lên, màu sắc của lồng đèn hòa cùng sắc màu của những chiếc lồng đèn truyền thống của Hàn Quốc, tạo thành một không gian nghệ thuật hài hòa, tươi đẹp.

Sau giờ thọ trai, lúc 13g00, chúng huynh đệ bắt đầu vào thời khóa tụng kinh. Và sau đó là phần mạn đàm. Đây là khoảng thời gian các huynh đệ cùng ngồi lại bên nhau, cùng sách tấn nhau tu học, đồng thời sẻ chia những vất vả của cuộc sống tha hương nơi xứ người. Dù mỗi người mỗi cảnh, cuộc sống còn nhiều vất vả, lo toan, nhưng khi về chung dưới mái chùa, cùng nhau tu học, thì những nỗi mệt nhọc đều theo tiếng chuông tan vào khoảng không tĩnh mịch.

Khóa tu hoàn mãn, mọi người đều có thật nhiều niềm vui, nạp thêm năng lượng tích cực cho cuộc sống.

Chúng con xin cảm niệm và tri ân công đức quý Phật tử huynh đệ gần xa đã về chùa phụ giúp công việc treo lồng đèn, cúng dường tịnh tài, tịnh vật, nhu yếu phẩm để tổ chức khóa tu. Cầu mong hồng ân Tam bảo gia hộ cho tất cả đệ tử được thân tâm thường an lạc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu và tham gia treo lồng đèn:

BTC Viện Chuyên Tu Tại Hàn Quốc