Vào chiều ngày 14/4/2024, Ban tổ chức Khóa tu lần thứ 14 với chủ đề “KIẾN TẠO BÌNH AN” tại chùa Hải Tinh đã tổ chức Chương trình Vấn đáp Phật pháp. Đây là chương trình Vấn đáp Phật pháp lần thứ dành cho các hành giả trong khóa tu kỳ này. Trong thời gian […]

Vào chiều ngày 14/4/2024, Ban tổ chức Khóa tu lần thứ 14 với chủ đề “KIẾN TẠO BÌNH AN” tại chùa Hải Tinh đã tổ chức Chương trình Vấn đáp Phật pháp. Đây là chương trình Vấn đáp Phật pháp lần thứ dành cho các hành giả trong khóa tu kỳ này.

Trong thời gian diễn ra chương trình, các hành giả đã có rất nhiều các câu hỏi liên quan tới việc tạo dựng sự bình an trong cuộc sống, như là: “Làm sao để tu tập thật bình yên lúc ở nhà? Bằng cách nào để giữ chánh niệm, cũng như tránh những tạp niệm trong lúc tọa thiền? Sắp xếp thời gian tu tập như thế nào cho phù hợp khi còn bận rộn trong cuộc sống…?

Sau khi lắng nghe các câu hỏi của quý thiện nam tín nữ Phật tử, chư Tôn đức đã trả lời một cách rõ ràng, dễ hiểu, và chia sẻ về những kinh nghiệm tu tập của bản thân, để thông qua đó quý Phật tử có thêm kinh nghiệm, nhằm biết cách thiết lập sự bình an cho mình và cho những người xung quanh.

Kết thúc chương trình Vấn đáp Phật pháp, các hành giả đều hân hoan vì đã nghe được những lời giải đáp thiết thực, ý nghĩa và dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình: