Nhân kỷ niệm 10 năm ngày cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh viên tịch, tông môn Vạn Đức đã tổ chức triển lãm các di vật của Ngài nhằm tưởng niệm một bậc Thầy với nhân cách và công hạnh cao cả; đồng thời giúp cho Tăng Ni, Phật tử và công chúng hình dung […]

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh viên tịch, tông môn Vạn Đức đã tổ chức triển lãm các di vật của Ngài nhằm tưởng niệm một bậc Thầy với nhân cách và công hạnh cao cả; đồng thời giúp cho Tăng Ni, Phật tử và công chúng hình dung về cuộc đời và đạo nghiệp của ngài.

Toàn cảnh không gian triển lãm

Lễ khai mạc diễn ra vào chiều ngày 22/2/2024, Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS và đông đảo Tăng Ni, Phật tử đã đến tham dự buổi lễ.

HT.Thích Hoằng Tri phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Hoằng Tri – Trưởng Ban tổ chức, nhắc lại những lời dạy của Đại lão HT.Thích Trí Tịnh khi còn sanh tiền. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến Đức đệ tứ Pháp Chủ và Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch đã quan tâm, chỉ dạy cho môn hạ tổ đình Vạn Đức thực hiện tuần lễ tưởng niệm 10 năm viên tịch của ân sư.

Chư Tôn đức dâng hương tưởng niệm

Bên cạnh những hình ảnh liên quan đến sinh hoạt đời thường, các chuyến đi, công tác Phật sự, các kinh sách, thủ bút, di vật, pháp ngữ của Đại lão Hòa thượng, triển lãm còn trưng bày các tư liệu liên quan đến hội Cực Lạc Liên Hữu mà Đại lão Hòa thượng khai lập vào năm 1955, với mục đích xiển dương pháp môn Tịnh độ ở trong nước lúc bấy giờ.

Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

Tại buổi lễ, Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn đã ban đạo từ, Ngài chia sẻ rằng: “Qua những hiện vật và hình ảnh khi còn sinh tiền của cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh được môn đồ đệ tử tổ chức triển lãm, làm chúng ta thấy rõ hành trạng của Ngài qua 5 công đức nổi bật, đó là: 1. Trên cương vị lãnh đạo các cấp, Ngài đã phụng sự và cống hiến trong nhiều tổ chức Phật giáo Việt Nam qua các thời kỳ khác nhau; 2. Đào tạo Tăng tài để làm pháp khí đại thừa phục vụ Giáo hội và đất nước; 3. Nhà dịch giả kinh Phật lỗi lạc; 4. Kỳ công xây dựng pháp môn niệm Phật phát triển rực rỡ trong hiện tại và tương lai; 5. Hình mẫu về đời sống thiểu dục tri túc và giới đức trang nghiêm thanh tịnh để Tăng Ni hậu thế nương theo tu hành”.

Viện Chuyên Tu tổng hợp