Sat, 02 / 2019 8:36 PM | Thiện Hưng

Chiều ngày 2/02/2019 nhằm ngày 28/12/ Mậu Tuất, Thượng tọa Trụ trì cùng Tăng chúng Viện Chuyên Tu đã có buổi họp tổng kết Phật sự năm 2018. 

Tại phiên họp, Thượng tọa Trụ trì đạo hiệu Thích Thiện Thuận đã đưa ra ba vấn đề cần triển khai: 1. Báo cáo tổng kết, 2. Phân công tác đại chúng trong những ngày tết, 3. Phát biểu kiểm điểm bản thân.

Thượng tọa trụ trì đã nhìn nhận chung về đời sống sinh hoạt tu học của đại chúng và tình hình tài chính chi tiêu trong một năm tại chùa. Hiện tại chùa có nhiều cơ sở nên việc chi tiêu đại chúng cần cân nhắc vì qua năm sẽ khởi công xây dựng Viện Chuyên Tu mới.

Sau phần nhận định chung, Đại chúng được phân công tác trong những ngày tết. Từng tiểu Ban nhận nhiệm vụ và đảm nhiệm công việc của mình.

Đại chúng lần lượt phát biểu kiểm điểm lại mình, một năm qua những gì thành tựu, những gì chưa thành tựu cần sửa đổi và hoàn bị hơn. Sau hơn một giờ đồng hồ, những trải lòng của đại chúng như: nhận xét về mình, những lời sám hối và phát nguyện sẽ tinh tấn trong năm mới…

Thượng tọa trụ trì đã đúc kết phiên họp và có lời huấn từ. Thượng tọa chỉ dạy: “Hôm nay Thầy rất vui khi ngồi nghe các con nói lên sở học sở hành của mình và càng vui hơn khi nghe các con đã nhìn nhận những lỗi lầm và nguyện sẽ tinh tấn tu học. Thầy mong các con hãy bảo ban, đùm bọc và có trách nhiệm cùng nhau để bổ khuyết cho nhau. Sự si mê và tập khí là những thứ ràng buộc khiến ta không nhận ra con đường chân chính. Trong mái nhà chung Viện Chuyên Tu các con hãy sống tốt với nhau, có câu ‘Tốt lá tốt nem’. Làm sao các con nghĩ tốt về nhau, làm trong sạch cho nhau và cùng tu tập tiến bộ cùng nhau đó là điều Thầy mong muốn. Nhờ sự tu tập tốt sau này các con có hết duyên nơi đây đi đến các trú xứ nào các con sẽ sống tốt hơn. Thời khóa trong chùa các con hãy tuân thủ, nếu chúng ta tuân thủ thời khóa theo thường nhật như thế trong đời sống tu tập, là một sự thành tựu lớn của chính mình. Các con hãy bảo vệ tâm hạnh của mình như bảo vệ con ngươi, đây là động lực vươn xa hơn trong đời sống tu học. Sau buổi sinh hoạt này mọi việc của năm cũ sẽ khép lại chúng ta không nhắc tới nữa. Thầy mong rằng các con hãy tinh tấn tu học cho tốt vì phía trước chúng ta là một đoạn đường dài đầy chông gai và thử thách”.

Sau lời đạo từ của Thượng tọa Trụ trì phiên họp kép lại, đại chúng niệm bài kệ hồi hướng hoàn mãn.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong phiên họp:

 

 

Bài viết cùng chuyên mục